Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

QUẬN TÂY HỒ TỔ CHỨC THĂM, TẶNG QUÀ CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH TIÊU BIỂU NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT NĂM 2018
Ngày đăng 06/02/2018 | 10:46  | View count: 231

Từ ngày 31/01 đến ngày 02/02/2018, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ quận đã đến thăm và tặng quà cho 32 gia đình chính sách tiêu biểu là bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, cán bộ bị tù đày và thân nhân các liệt sỹ đang hưởng trợ cấp hàng tháng với tổng số tiền là 41.600.000 đồng.

Đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu có đồng chí các đồng chí lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ đã bày tỏ những tình cảm trân trọng thăm hỏi, động viên tinh thần các gia đình. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, mất mát của các cá nhân, các gia đình tiêu biểu trong cuộc cách mạng của dân tộc.

Đặc biệt sáng ngày 01/02/2018, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố đã dẫn đầu đoàn của Thành phố đi thăm và chúc tết các gia đình chính sách trên địa bàn phường Nhật Tân. Đoàn đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà các gia đình ông Đặng Cát, thương binh 4/4 - công dân Thủ đô ưu tú năm 2017; ông Trần Quang Vinh, thương binh 3/4 - gương làm kinh tế giỏi; ông Đỗ Đình Đà, thương binh 1/4, có 1 em trai là liệt sĩ. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã thông tin tới các gia đình về kết quả toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 của Thủ đô. Trong đó nhấn mạnh, thành phố luôn quan tâm, có nhiều giải pháp hỗ trợ người nghèo nên tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thành phố đã giảm còn 1,69%. Đặc biệt, dịp Tết Mậu Tuất 2018, Thành phố trích từ ngân sách hơn 288 tỷ đồng để tặng quà cho các đối tượng chính sách. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Thành phố. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố cũng đề nghị quận Tây Hồ, phường Nhật Tân quan tâm nhân rộng các điển hình gương mẫu, gương vượt khó làm kinh tế giỏi đến thế hệ trẻ…

Các cá nhân, các gia đình tiêu biểu đã bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Thành phố, Quận ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ quận Tây Hồ.

Những việc làm tình nghĩa đó đã thể hiện tình cảm, ý thức trách nhiệm, tấm lòng tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Tây Hồ đối với các  gia đình, người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến để bảo vệ và xây dựng Tổ quốc./.

 

Ban Tuyên giáo Quận ủy