Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

GIAO LƯU, GẶP MẶT CÁC CỰU CHIẾN BINH TRỰC TIẾP CHIẾN ĐẤU VÀ PHỤC VỤ CHIẾN ĐẤU TRONG CUỘC TỔNG TIẾN CÔNG VÀ NỔI DẬY MẬU THÂN 1968 TẠI CHIẾN TRƯỜNG MIỀN NAM
Ngày đăng 27/03/2018 | 02:30  | View count: 346

Sáng 23/3/2018, Hội Cựu binh – Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Tây Hồ phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu gặp mặt, tặng quà các Cựu chiến binh trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968 tại chiến trường Miền Nam.

Đến dự và động viên chương trình có Trung tướng Phùng Khắc Đăng - nguyên Phó chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Việt Nam, đồng chí  Đào Văn Quân - Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Thành phố, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó bí thư TT quận ủy, đồng chí Trần Thị Thu Hường – UVBTV – Trưởng ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Phạm Xuân Tài – Phó chủ tịch UBND Quận. Tới tham dự chương trình có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban Đảng quận ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ngành, MTTQ và các đoàn thể Quận; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội CCB, Bí thư Đoàn thanh niên cùng các đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của 8 phường trên địa bàn Quận. Đặc biệt có sự tham gia của 252 Cựu chiến binh đã trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968 tại Chiến trường Miền Nam trên địa bàn quận Tây Hồ.

Trong Chương trình đã giao lưu, chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa cùng 02 nhân chứng lịch sử Thiếu T ướng Nguyễn Văn Trí, Anh hùng lực l ượng v ũ trang, Nguy ên C ục tr ưởng c ục D ân qu ân t ự v ệ, Ph ó Ch ủ nhi ệm ủy ban Qu ốc phòng, an ninh  Bộ quốc phòng - Nguyên Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1, tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Đà trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968; Đại tá Trần Quang Vinh, Nguyên Chánh thanh tra chuyên ngành Bộ quốc phòng, Nguyên Đại đội trưởng Đại đội Công binh chiến đấu chiến trường Tây Nguyên trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968 - là người 08 lần được tặng danh hiệu dũng sỹ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ; 01 bạn đoàn viên thanh niên tiêu biểu, bạn Vũ Quang Minh - học sinh lớp 12 chuyên Sử - Trường THPT Chu Văn An -  người đã lần lượt dành được rất nhiều giải thưởng cấp cụm, thành phố và Quốc gia môn Lịch sử. Các nhân chứng lịch sử đã làm sống lại những năm tháng hào hùng, những năm tháng mà lớp lớp thanh niên ưu tú nguyện xếp bút nghiên sẵn sàng lên đường quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Đây cũng là dịp để Quận Tây Hồ làm tốt hơn nữa công tác giáo dục truyền thống, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, cũng như bồi đắp thêm những bài học quý báu về truyền thống yêu nước, về chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ ngày hôm nay, để từ đó mỗi người sẽ ý thức hơn về trách nhiệm của mình với quê hương, đất nước.

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Tây Hồ luôn dành sự quan tâm và tình cảm tri ân sâu sắc tới các đồng chí cựu chiến binh, những người đã trực tiếp đóng góp công sức của mình vào thắng lợi lịch sử chung của dân tộc. Phát biểu tại Chương trình gặp mặt, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó bí thư Thường trực quận ủy bày tỏ tình cảm, sự xúc động khi được nghe lại những câu chuyện có thật từ các nhân chứng lịch sử, đồng thời cũng trân trọng cảm ơn sự đóng góp trách nhiệm của các đồng chí là CCB trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, thiết thực góp phần xây dựng, phát triển Quận. 

Đánh giá về cuộc tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ “Đó là thắng lợi của đường lối cách đúng đắn của Đảng ta, thắng lợi của lòng yêu n ước nồng nàn và sức mạnh của toàn dân đoàn kết quyết chiến, quyết thăng giải phóng miền nam, bảo vệ miền Bắc, tiến tới hòa bình thống nhất Tổ quốc”. Với mốc son lịch sử 1968, không chỉ hôm nay mà mai sau nhân dân và thế hệ trẻ sẽ luôn ghi nhớ và khắc sâu những cống hiến, hy sinh mà thế hệ cha anh đã dành cho Tổ quốc.

                                                            Ban Tuyên giáo Quận ủy