văn hóa - xã hội

LỄ TRUY TẶNG DANH HIỆU VINH DỰ NHÀ NƯỚC “BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG” QUẬN TÂY HỒ ĐỢT 1 NĂM 2018
Ngày đăng 12/04/2018 | 02:02  | View count: 363

Sáng ngày 06/4/2018, UBND quận Tây Hồ tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đợt 1 năm 2018. Dự buổi lễ có ông Phạm Xuân Tài – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận, đại diện các phòng, ban chuyên môn, lãnh đạo các phường Quảng An, Nhật Tân, Thụy Khuê và đặc biệt là thân nhân các gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng được truy tặng danh hiệu.

Đồng chí Dương Thị An – Trưởng phòng Lao động Thương binh và xã hội quận báo cáo kết quả lập hồ sơ, xét duyệt đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” theo Nghị định số 56/2013/NĐ-CP ngày 22/5/2013 của Chính phủ. Từ tháng 11/2013 đến nay, Quận ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ quận đã tổ chức lễ tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 33 mẹ trên địa bàn quận đảm bảo trang trọng, đúng quy định.

Tại Lễ truy tặng, Quận Tây Hồ có 03 mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” đó là: Mẹ Vũ Thị Sâm – phường Quảng An; Mẹ Lê Thị Phóng – phường Nhật Tân, Mẹ Trần Thị Đễ - phường Thụy Khuê.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Xuân Tài – Phó Chủ tịch UBND quận đã chúc mừng các gia đình “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” được truy tặng danh hiệu. Đồng chí đề nghị các phòng, ban chuyên môn của quận tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền tới nhân dân về việc xét tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; lập hồ sơ, thẩm định hồ sơ, đề nghị xét tặng, truy tặng danh hiệu đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy định; thực hiện đầy đủ, chu đáo, kịp thời các chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã được phong tặng, truy tặng danh hiệu.