Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

CÔNG TRÌNH TNTN GÓP PHẦN MANG LẠI “MÀU XANH” TRÊN ĐỊA BÀN DÂN CƯ QUẬN TÂY HỒ
Ngày đăng 24/04/2018 | 04:55  | View count: 120

Năm 2018 là năm có ý nghĩa đặc biệt đối với tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Quận Tây Hồ, là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đoàn quận Tây Hồ lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022; là năm sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận Tây Hồ lần thứ V và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Bằng các hoạt động thiết thực nhằm khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong mọi mặt của đời sống xã hội, Ban Thường vụ Quận đoàn Tây Hồ đã xây dựng và triển khai thực hiện công trình thanh niên tình nguyện “Ngõ phố bích họa”trên địa bàn toàn quận.

Ban Thường vụ Quận đoàn đã xây dựng Đề án thực hiện Công trình thanh niên tình nguyện “Ngõ phố bích họa”trên địa bàn toàn quận. Trong Lễ phát động tháng Thanh niên năm 2018, công trình đầu tiên được thực hiện tại phường Bưởi với diện tích trên 100 m2, giá trị ước tính 50 triệu đồngvới sự tham gia thực hiện của trên 80 lượt đoàn viên thanh niên. Công trình đã khởi động cho một chuỗi các công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa thiết thực mà mỗi cơ sở Đoàn trực thuộc đăng ký đảm nhận và thực hiện có hiệu quả trong tháng.

Với cách thức triển khai chủ động và sáng tạo, các cơ sở Đoàn trực thuộc Quận rà soát các điểm chân rác trên địa bàn dân cư, lựa chọn phương án thiết kế như một bức tranh có màu sắc, có ý nghĩa phù hợp với cảnh quan xumg quanh đáp ứng với các tiêu chí, tiêu chuẩn theo hướng dẫn công nhận “Công trình ngõ phố, con đường bích họa” do Thành Đoàn Hà Nội ban hành. Ban thường vụ các cơ sở Đoàn đã xây dựng kế hoạch triển khai công trình TNTN, báo cáo cấp ủy Đảng, chính quyền đơn vị đồng thời huy động các nguồn lực từ ĐVTN, từ nguồn kinh phí xã hội hóa (đối với các công trình lớn trên 50m2) để triển khai thực hiện.  Từ các điểm chân rác, các bức tường đã được chỉnh trang, làm đẹp bằng các bức tranh không chỉ có nội dung về phong cảnh thiên nhiên  mà còn tuyên truyền về bảo vệ môi trường và 02 bộ quy tắc ứng xử (đặc biệt là quy tắc ứng xử nơi công cộng).

Các công trình bích họa đã nhận được sự ủng hộ của cấp ủy chính quyền các câp và nhân dân địa phương.Tính đến thời điểm hiện tại, trên toàn quận có 10 công trình “Ngõ phố bích họa”  đã được hoàn thành. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Quận đoàn tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục rà soát các điểm có thể thực hiện công trình. Mỗi công trình sẽ góp phần xây dựng Quận Tây Hồ ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ban Tuyên giáo Quận ủy