văn hóa - xã hội

Tổ đại biểu HĐND Thành phố phối hợp với Thường trực HĐND quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn quận Tây Hồ
Ngày đăng 02/05/2018 | 02:10  | View count: 41

Thực hiện chương trình công tác năm 2018, chiều ngày 26/4/2018, Thường trực HĐND quận Tây Hồ đã phối hợp với Tổ đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại quận Tây Hồ và Thường trực Ủy ban MTTQ quận tổ chức tiếp xúc cử tri với đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn quận.

Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND Thành phố; bà Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế quốc dân, đại biểu HĐND Thành phố; ông Nguyễn Minh Tuân - Phó Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Thành phố; bà Phạm Thị Thanh Hương - Ủy viên chuyên trách Ban Văn hóa - Xã hội HĐND Thành phố; bà Hoàng Thu Hồng - Trưởng Ban Đoàn kết thanh niên Thành đoàn Hà Nội. Đại biểu quận có: Bà Trần Lan Hương - Ủy viên BTV Quận ủy, PCT HĐND quận; ông Phương Ngọc Ánh - Quận ủy viên, PCT HĐND quận; ông Phạm Tuấn Diếp - Ủy viên BTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; ông Nguyễn Thanh Tịnh - Ủy viên BTV Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận; các ông bà đại biểu HĐND quận; Ban Thường vụ Quận đoàn. Đại biểu trường Đại học Nội vụ có: đại diện Ban giám hiệu nhà trường; Ban Thường vụ Đoàn trường. Đến đưa tin có Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội; Cổng Giao tiếp điện tử Thành phố; Báo Người đại biểu Nhân dân; Báo Hà Nội Mới và Báo Kinh tế - Đô thị.

Tại hội nghị, Ông Bùi Thế Cường - Bí thư Quận đoàn Tây Hồ đã trình bày báo cáo tình hình đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn quận Tây Hồ. Theo đó, quận Tây Hồ có khoảng 36.000 thanh niên trong độ tuổi từ 16 - 30 tuổi, chiếm 21.2%; 5.201 đoàn viên sinh hoạt tại 29 tổ chức cơ sở đoàn. Trên địa bàn quận có trường Đại học Nội vụ với 6.017 đoàn viên sinh viên, sinh hoạt tại 95 chi đoàn.

Hội nghị diễn ra trong không khí thẳng thắn, trách nhiệm với 12 ý kiến đại diện cho Đoàn thanh niên các phường, các cơ quan đơn vị trên địa bàn quận và Đoàn trường Đại học Nội vụ. Các ý kiến tập trung vào một số vấn đề sau:

Quy định của Bộ giáo dục và đào tạo về đề thi và đăng ký tuyển sinh Đại học hiện nay gây áp lực cho học sinh, cần hạn chế nôi dung trong đề thi và số nguyện vọng đăng ký của 1 thí sinh để tránh tình trạng nguyện vọng ảo. Đề nghị Thành phố Hà Nội có chính sách thu hút nhân tài, quan tâm chính sách, phụ cấp của Phó Bí thư Đoàn phường, xét tuyển công chức cho Bí thư Đoàn phường đủ 5 năm công tác làm Bí thư Đoàn phường; có cơ chế đặc thù cho thanh niên vay vốn giải quyết việc làm, mức cho vay hiện nay từ 20 - 50 triệu đồng là thấp quá, không đủ để thanh niên có cơ hội lập nghiệp.

Đối với quận Tây Hồ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên đề nghị quận quan tâm quy hoạch, bố trí đầu ra cho cán bộ đoàn, quan tâm chỉ đạo phát triển du lịch trên địa bàn quận và tạo điều kiện để thanh niên tham gia làm hướng dẫn viên du lịch; quan tâm đầu tư sân chơi cho thanh thiếu niên; chỉ đạo tăng cường cải cách hành chính, tạo điều kiện cho đoàn viên phát triển trên địa bàn quận, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống trộm cắp tại các khu nhà trọ của sinh viên và phòng chống cháy nổ, tạo điều kiện để thanh niên, sinh viên yên tâm công tác, học tập.

Bà Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế quốc dân, đại biểu HĐND Thành phố đã thay mặt tổ đại biểu HĐND Thành phố trao đổi các ý kiến về công tác tuyển sinh, chính sách của Thành phố về thu hút nhân tài và các vấn đề liên quan đến sinh viên.

Ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, đại biểu HĐND Thành phố đã thay mặt tổ đại biểu HĐND Thành phố, Thường trực HĐND quận trực tiếp trao đổi và tiếp thu các ý kiến của đoàn viên, thanh niên, sinh viên. Ông Nguyễn Văn Thắng đã đánh giá cao các ý kiến của đoàn viên, thanh niên, sinh viên, đã đề cập đến những vấn đề nóng, nổi cộm mà đoàn viên, thanh niên, sinh viên quan tâm và thể hiện trách nhiệm của thanh niên, sinh viên đối với sự phát triển của Thành phố và quận Tây Hồ.

Tại Hội nghị ông Nguyễn Văn Thắng đề nghị đoàn viên, thanh niên, sinh viên quận quan tâm công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn quận, tiếp tục lập địa chỉ email cho các hộ dân, viết bài đăng cổng thông tin điện tử, tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của quận./.

Thường trực HĐND quận Tây Hồ