Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

KHAI MẠC KHÔNG GIAN BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT, ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ QUẬN TÂY HỒ
Ngày đăng 21/05/2018 | 05:07  | View count: 208

Tối ngày 11/5/2018, UBND Quận Tây Hồ tổ chức Lễ khai mạc không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ trên tuyến phố Trịnh Công Sơn (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội). Tới dự Lễ khai mạc có các đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; đồng chí Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo quận Tây Hồ, đại diện gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và đông đảo nhân dân, du khách.

           Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đánh giá cao việc quận Tây Hồ đã nỗ lực hoàn thành các hạng mục để khai trương giai đoạn 1 tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Đây là tuyến phố đi bộ thứ hai của thành phố được triển khai với mục tiêu tạo ra các sản phẩm văn hóa, nghệ thuật, nơi vui chơi, giải trí cho người dân, thu hút khách du lịch đến Thủ đô dịp cuối tuần.

          Để tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn duy trì hoạt động hiệu quả và tiếp tục mở rộng giai đoạn 2, giai đoạn 3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đề nghị lãnh đạo quận Tây Hồ, các sở, ngành liên quan thường xuyên bổ sung, nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực trên tuyến phố đi bộ; duy trì các lực lượng bảo đảm công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn phòng, chống cháy nổ; duy trì an ninh, trật tự tại các điểm trông giữ xe; tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân và du khách trong việc thực hiện tốt quy tắc ứng xử nơi công cộng.
          UBND quận Tây Hồ phối hợp các sở, ngành có liên quan thường xuyên khảo sát, lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến đóng góp của người dân và du khách, tổ chức rút kinh nghiệm trong việc thực hiện giai đoạn 1 để có cơ sở tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 của đề án.

          Lễ khai mạc phố đi bộ Trịnh Công Sơn diễn ra trong thời tiết không thuận lợi, trời đổ mưa nhưng vẫn thu hút rất đông người dân và du khách đến dự. Phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ là nơi diễn ra các hoạt động nghệ thuật, biểu diễn âm nhạc từ dân gian đến đương đại, từ nghệ thuật đường phố đến nghệ thuật chuyên nghiệp như: ca trù, xẩm, chầu văn, hát chèo, nhạc cụ dân tộc, âm nhạc đương đại, triển lãm tranh ảnh, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, tổ chức các trò chơi dân gian và nhiều loại hình văn hoá nghệ thuật khác. Mọi hoạt động đựơc diễn ra trên đường phố, dưới hồ nước, bên vườn hoa tạo nên một không gian văn hoá đặc trưng của Tây Hồ, hài hoà thân thiện giữa con người với thiên nhiên và cuộc sống. Kết hợp là các hoạt động kinh doanh dịch vụ, thương mại, du lịch phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi của nhân dân và du khách; nơi tổ chức các gian hàng giới thiệu sản phẩm ẩm thực, sản phẩm lưu niệm của các làng nghề truyền thống thuộc Hà Nội nói chung, quận Tây Hồ nói riêng như: xôi, chè, bánh đa kê Phú Thượng, thưởng thức chè sen-chè nhài Quảng An; nơi có không gian đi bộ rộng lớn, thoáng mát với nhiều loài hoa đua sắc, với quang cảnh hồ Tây mênh mông sóng nước … góp phần tôn vinh giá trị văn hóa và phát triển du lịch gắn với phát triển thương mại của quận Tây Hồ cũng như của thành phố Hà Nội.

Ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận phát biểu tại Lễ khai mạc

          Theo ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, bên cạnh các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, tại khu phố đi bộ mới, quận Tây Hồ còn tạo không gian nhạc Trịnh phù hợp với tên gọi của phố Trịnh Công Sơn, nhằm tạo ra nét văn hóa riêng. Ngoài ra, một trong những nét mới của phố đi bộ Trịnh Công Sơn là quận có kế hoạch mở khu “chợ Tây” - nơi mua bán, trao đổi hàng hóa giữa người nước ngoài với người dân Thủ đô và du khách...

          Không gian phố đi bộ Trịnh Công Sơn hiện không chỉ được "gói gọn" trên tuyến phố Trịnh Công Sơn mà còn bao gồm một phần ngõ 431 Âu Cơ, ngõ 612 Lạc Long Quân (quận Tây Hồ). Thời gian hoạt động của phố là từ 17h đến 23h ngày thứ sáu và từ 6h đến trước 23h các ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần. Thời gian thí điểm đến hết năm 2018.

Ban Tuyên giáo Quận ủy

  BÌnh chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của website ?

  BẢN ĐỒ

<">
https://www.interserver-coupons.com

  Các chuyên mục