văn hóa - xã hội

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC TÔN GIÁO NĂM 2018
Ngày đăng 29/05/2018 | 05:09  | View count: 13

Chiều ngày 24/5/2018, UBND Quận Tây Hồ tổ chức tập huấn công tác tôn giáo năm 2018. Đồng chí Phạm Bảo Khánh – Phó Trưởng Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ Thành phố dự và làm báo cáo viên của hội nghị. Đại biểu quận có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác Tôn giáo quận.

Thành phần dự hội nghị gồm các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo quận và tổ giúp việc; lãnh đạo và chuyên viên Ban Dân vận Quận ủy, Ban Tuyên giáo Quận ủy, MTTQ quận, Công an quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phí Chủ tịch UBND phụ trách VHXH các phường; Chủ tịch UB MTTQ phường và trưởng Ban Công tác mặt trận dân cư; cán bộ phụ trách công tác tôn giáo phường.

Phát biển khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác Tôn giáo quận ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc của các phòng chuyên môn và cả hệ thống chính trị trong thực hiện công tác tôn trên địa bàn quận. Công tác tôn giáo luôn tiềm ẩn những khó khăn, phức tạp và thường xuyên có sự thay đổi về cán bộ do vậy việc tổ chức tập huấn là hết sức cần thiết, giúp chô đội ngũ cán bộ làm công tác tôn giáo nắm được các điểm mới của Luật và các kỹ năng xử lý tình huống thực tiễn.

Thạc sỹ Phạm Bảo Khánh – Phó Trưởng Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ Thành phố làm báo cáo viên hội nghị

Tại hội nghị, Thạc sỹ Phạm Bảo Khánh – Phó Trưởng Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ Thành phố đã thông tin những điểm mới của hoạt động tín ngưỡng và Luật tín ngưỡng, tôn giáo có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2018; cập nhật những tình huống, vụ việc xảy ra trên địa bàn thành phố và cách phân tích, giải quyết tình huồng; đặc biệt là trao đổi, giải đáp các vấn đề đang vướng mắc ở cơ sở.