văn hóa - xã hội

Hội nghị Ký kết chương trình phối hợp giữa Ban tuyên giáo Quận ủy và Bảo hiểm y tế Quận Tây Hồ giai đoạn 2018 - 2020
Ngày đăng 29/05/2018 | 05:23  | View count: 98

Chiều ngày 29/5/2018, Ban Tuyên giáo Quận ủy Tây Hồ phối hợp với Bảo hiểm xã hội Quận tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2018 – 2020; tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Phùng Thị Ngọc Anh – QUV, Phó trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Võ Kim Anh – Giám đốc BHXH Quận; tham dự Hội nghị có trên 260 các đồng chí đại diện lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội Quận, các đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch phụ trách công tác văn hóa xã hội, và cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo 8 phường; các đồng chí bí thư chi bộ, chi hội trưởng phụ nữ, Cựu chiến binh, bí thư chi đoàn thanh niên tại địa bàn các khu dân cư.

Với mục tiêu tạo sự chủ động trong công tác và sự thống nhất cao trong chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ chính trị của địa phương, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động thông tin, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân để thấy được tầm quan trọng, ý nghĩa của bảo hiểm, từ đó tự nguyện tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp, Chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Quận ủy và Bảo hiểm xã hội Quận Tây Hồ đã cụ thể hóa các nội dung đó là:

Thứ nhất, phối hợp trong công tác tuyên truyền thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Thứ hai, phối hợp trong nắm bắt và định hướng dư luận xã hội.

Thứ ba, phối hợp trong trao đổi thông tin và báo cáo.

Nội dung được tuyên truyền tại Hội nghị bao gồm những nội dung mới có hiệu lực từ 01.01.2018; chế tài xử lý hình sự đối với các vi phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT; những điều cần biết về bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Các thành đại biểu dự Hội nghị trao đổi, chia sẻ những nội dung còn khó khăn trong quá trình triển khai tại cơ sở qua đó thống nhất nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 phấn đấu đạt trên 85% tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân trên địa bàn Quận Tây Hồ.