Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

Tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá
Ngày đăng 31/05/2018 | 10:17  | View count: 274

Hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá (31/5), sáng ngày 31/5/2018, UBND Quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá. Tham dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống thuốc lá Quận, cán bộ nam của các phòng chuyên môn thuộc Quận, các bác, các đồng chí là bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn Quận.

Hội nghị đã cung cấp các thông tin số liệu cụ thể tác hại của thuốc lá tại nước đang phát triển, các nước phát triển và tại Việt Nam; tác hại của hút thuốc lá thụ động và các triệu chứng lâm sàng bệnh tim mạch do tác hại của thuốc lá.

Theo đó, UBND quận Tây Hồ đề nghị các đồng chí cán bộ công chức, viên chức, người lao động và các thành phần tham dự Hội nghị tuyên truyền đến người thân trong gia đình, nhân dân trên địa bàn về tác hại của thuốc lá, hạn chế hút thuốc theo quy ước dân cư, hướng tới xây dựng môi trường không khói thuốc lá. Để người dân nhận thức sâu sắc rằng: Thuốc lá nguy hiểm giết người dưới mọi hình thức. Người hút thuốc chủ động, thụ động bị ảnh hưởng lên toàn bộ cơ thể. Bệnh lý tim mạch chiếm 1/3 các bệnh lý có liên quan đến thuốc lá. Cai thuốc càng sớm càng tốt trước 40 tuổi giảm được 90% tỷ lệ tử vong.

Ban Tuyên giáo Quận ủy