Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

Các điểm giao dịch của Ngân hàng Chính sách Xã hội giúp đỡ hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn quận Tây Hồ
Ngày đăng 25/06/2018 | 05:51  | View count: 300

Để thực hiện tốt các chính sách ưu đãi của Nhà nước, nhiều năm qua, các điểm giao dịch của Ngân hàng Chính sách Xã hội quận Tây Hồ luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể cơ sở thực hiện tốt việc giúp đỡ hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi để đầu tư sản xuất, phát triển dịch vụ hiệu quả.

Ngân hàng Chính sách Xã hội quận Tây Hồ triển khai thực hiện các điểm giao dịch tại các phường từ năm 2007. Hiện nay, toàn quận có 8 điểm giao dịch tại các phường. Hoạt động tại các điểm giao dịch được thực hiện nghiêm túc theo đúng thời gian quy định. Tại các điểm giao dịch phường Ngân hàng Chính sách Xã hội quận thực hiện cho vay, thu nợ, thu lãi,huy động tiết kiệm dân cư, triển khai các chính sách mới, giao ban với các đoàn thể, tổ, nhóm vay vốn và họp với lãnh đạo phường giải quyết các trường hợp đặc biệt để tìm giải pháp phát huy tốt nhất hiệu quả nguồn vốn chính sách.

Các điểm giao dịch, nhờ sự hỗ trợ an ninh của lực lượng công an phường nên luôn bảo đảm an toàn về người và tài sản trong quá trình giao dịch. Từ đó, tạo thuận lợi cho người nghèo, đối tượng chính sách được phục vụ một cách tận tình, an toàn như giao dịch tại trụ sở của Ngân hàng Chính sách Xã hội quận. Các điểm giao dịch tại phường hoạt động với thời gian cụ thể từ 9h00 phút đến 11h30 phút các ngày 7,9,11,13,15,17,19,21 trong tháng. Chính điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ Ngân hàng cũng như người dân đến giao dịch đảm bảo về thời gian. Theo đó đến hết ngày 31/5/2018, tổng dư nợ cho vay các chương trình của Ngân hàng Chính sách Xã hội quận Tây Hồ là 104.946 triệu đồng, đạt 99,8% kế hoạch đề ra.

Thông qua hoạt động của các điểm giao dịch tại phường, Ngân hàng Chính sách Xã hội quận Tây Hồ đã đưa vốn tín dụng chính sách đến tận tay người nghèo và các đối tượng chính sách một cách nhanh nhất, hạn chế được tiêu cực phát sinh trong  hoạt động cho vay ưu đãi; đồng thời tiết giảm được chi phí đi lại cho người dân, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận và làm quen với các dịch vụ Ngân hàng. Đồng thời, thông qua đó, cán bộ Ngân hàng Chính sách Xã hội quận được đào tạo thực tiễn, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng giải quyết công việc, tạo ra một môi trường đào tạo thực tiễn toàn diện, nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm viêc, phối kết hợp nhịp nhàng với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội. Không những thế, thông qua hoạt động này, Ngân hàng Chính sách Xã hội quận cũng đã cung cấp dịch vụ tiết kiệm cho người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội ngay tại nơi cư trú. Từ đó, nhiều người dân trên địa bàn quận có điều kiện phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo, tạo việc làm bền vững. Ngân hàng chính sách xã hội quận Tây Hồ trong thời gian tới tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động các điểm giao dịch cố định tại các phường trên địa bàn quận.

                                                  - Ngân hàng chính sách XH quận -

  BÌnh chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của website ?

  BẢN ĐỒ

<">
https://www.interserver-coupons.com

  Các chuyên mục