văn hóa - xã hội

Hội nghị gặp mặt biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu và Chung khảo Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng Quận Tây Hồ 2018
Ngày đăng 28/06/2018 | 09:07  | View count: 150

Nhân kỷ niệm 17 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2018), UBND quận Tây Hồ long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu và chung khảo Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn quận năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó bí thư thường trực Quận ủy, đồng chí Phạm Xuân Tài – Phó chủ tịch UBND Quận cùng các đồng đại diện các phòng, Ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội Quận, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền 08 Phường và đông đảo đoàn viên, hội viên, nhân dân trên địa bàn Quận.

Tại Hội nghị đã biểu dương 64 gia đình văn hóa tiêu biểu đại diện cho các gia đình văn hóa của 8 Phường. Nội dung Chung khảo Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng diễn ra với 08 đội thi đại diện cho 08 Phường. Trải qua 03 phần thi:  chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tuyên truyền các đội thi đã đa dạng hình thức sân khấu hóa việc giáo dục, nhắc nhở các hành vi vi phạm Quy tắc ứng xử nơi công cộng thuyết phục, nhiều màu sắc, chất lượng tốt. Khéo léo trong cách giải quyết các mâu thuẫn nơi sinh hoạt công cộng, cách xử lý các tình huống phát sinh khi tuyên truyền, vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 01 giải đặc biệt dành cho đội tuyên truyền Phường Quảng An, 01 giải nhất dành cho đội tuyên truyền Phường Thụy Khuê, 02 giải Nhì và 04 giải Ba.

Với mục tiêu đưa Quy tắc ứng xử nơi công cộng của Thành phố Hà Nội đến gần với nhân dân trên địa bàn Quận, Chung khảo Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng cấp Quận năm 2018 là hội tụ những đội tuyển xuất sắc được lựa chọn qua nhiều vòng thi tuyên truyền trực tiếp trên địa bàn dân cư của 08 Phường, theo đó Quận Tây Hồ hướng tới xây dựng Quận trở thành trung tâm Dịch vụ - Du lịch văn hóa của Thủ đô, phát huy nét đẹp từ chính trong văn hóa ứng xử.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy và đ/c Phạm Xuân Tài - Phó Chủ tịch UBND quận tặng giấy khen các gia đình văn hóa tiêu biểu

Đ/c Nguyễn Thanh Tịnh - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy và đ/c Phương Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch HĐND quận tặng giấy khen cho các gia đình văn hóa tiêu biểu

Phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm của các đội

Đ/c Phạm Xuân Tài - Phó Chủ tịch UBND quận trao giải đặc biệt cho đội phường Quảng An