văn hóa - xã hội

Trao tặng mái ấm tình thương, học phí năm học 2018 – 2019 cho con em hội viên, phụ nữ hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 13/09/2018 | 04:55  | View count: 11

Chiều ngày 13/9/2018, Hội LHPN Quận tổ chức Hội nghị trao tặng mái ấm tình thương, học phí năm học 2018 – 2019 cho con em hội viên, phụ nữ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó bí thư Thường trực quận ủy cùng các đồng chí đại diện các Ban Đảng Quận ủy, Phòng LĐTB&XH, Phòng GD&ĐT quận.

Thực hiện kế hoạch số 21 KH-BTV ngày 30/01/2018 của Ban thường vụ Hội LHPN thành phố Hà Nội về tổ chức phong trào thi đua năm 2018, căn cứ chương trình công tác Hội, Ban thường vụ Hội LHPN Quận Tây Hồ phát động trong cán bộ, hội viên toàn quận hưởng ứng quỹ “Tuần lễ vàng” năm 2018 với mục đích quyên góp, ủng hộ xây sửa “Mái ấm tình thương” và hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em, nữ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và các tỉnh bạn. Qua thời gian triển khai thực hiện được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở công trình đã thu được 74.380.000đ. Hội phụ nữ Quận chỉ đạo hội phụ nữ cơ sở phối hợp với thương binh xã hội của phường tích cực rà soát, thống kê và lập danh sách các gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có nhu cầu sửa nhà, tặng hiện vật trong gia đình. Tính đến nay, kết quả: 03 gia đình có nhu cầu cụ thể (02 gia đình sửa nhà và 01 gia đình đề xuất tặng học phí năm học 2018 – 2019 với số tiền 4.816.000 đồng, tặng kinh phí cho 02 mái ấm tình thương là 50.000.00 đồng).

Về thực hiện công trình sửa mái ấm tình thương cho 02 gia đình thuộc (phường Nhật Tân và phường Bưởi), Hội LHPN Quận giao cho Hội phụ nữ phường là chủ đầu tư triển khai thực hiện các bước của công trình: dự toán công trình, giám sát thực hiện, nghiệm thu công trình với tổng kinh phí sửa mái ấm tình thương Phường Nhật Tân là 38 triệu trong đó kinh phí hội phụ nữ Quận là 20 triệu đồng và gia đình huy động thêm nguồn kinh phí để đầu tư vào công trình số tiền là 18 triệu đồng. Mái ấm tính thương được xây sửa trên nền diện tích hơn 20 m nhà cấp 4 ẩm thấp, xuống cấp; Mái ấm tình thương Phường Bưởi với số tiền quận đầu tư là 30 triệu đồng. Công trình tại Phường Bưởi sẽ khởi công trong thời gian tới. Tại thời điểm tháng 9/2018, gia đình bà Nguyễn Thị Bích (hộ cận nghèo phường Nhật Tân) đã hoàn thành.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó bí thư Thường trực quận ủy động viên các gia đình tiếp tục phấn đấu để thoát nghèo, tham gia các hoạt động tại địa bàn dân cư, đồng thời chỉ đạo Hội LHPN tăng cường công tác phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ hội viên, con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền từ Quận tới cơ sở ổn định đời sống nhân dân trên địa bàn.