văn hóa - xã hội

Triển khai Dự án “An toàn giao thông cùng nhau hi vọng” trên địa bàn quận Tây Hồ
Ngày đăng 15/11/2018 | 03:00  | View count: 112

Sáng 14/11/2018, tại UBND Quận Tây Hồ, Hội hữu nghị Việt Nam- Hàn Quốc TP.Hà Nội phối hợp với tổ chức GCS Hàn Quốc (Global Civic Sharing - Chia sẻ công dân toàn cầu) triển khai dự án “An toàn giao thông cùng nhau hi vọng” - trao tặng 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn và 500 túi sơ cứu y tế cho đối tượng thụ hưởng là những người làm xe ôm trên địa bàn.

Tham dự buổi lễ có ông Cấn Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội; ông Đặng Ngọc Nam, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc TP.Hà Nội; ông Nguyễn Anh Đức, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc TP.Hà Nội;ông Nguyễn Thanh Tịnh, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo quận ủy Tây Hồ, Tổng Thư ký hội Hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc TP.Hà Nội; bà Lê Thị Thu Trang, Phó Trưởng phòng Châu Á - Thái Bình Dương, thuộc Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Choi Eui Gyo, Trưởng đại diện tổ chức GCS tại Việt Nam, cùng lãnh đạo các phòng, nghành thuộc Q.Tây Hồ, các đồng chí Bí thư Đảng ủy 8 phường, cùng sự hiện diện của các bác tài xe ôm đang hoạt động trên địa bàn quận Tây Hồ.

Hướng tới mục tiêu giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông và những hậu quả gây ra bởi tai nạn xe gắn máy, nâng cao nhận thức về tham gia giao thông tại Hà Nội;Hội hữu nghị Việt Nam- Hàn Quốc TP.Hà Nội cùng Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và tổ chức GCS (Global Civic Sharing) phối hợp thực hiện dự án “An toàn giao thông cùng nhau hi vọng”.Đồng hành cùng với dự án “An toàn giao thông cùng nhau hy vọng, Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc Thành phố Hà Nội mong muốn được đưa mũ bảo hiểm đạt chuẩn và bộ dụng cụ sơ cứu y tế đến trực tiếp đối tượng thụ hưởng, là những người đang từng ngày, từng giờ sử dụng xe máy để nuôi sống bản thân và gia đình.

Ban tổ chức trao mũ và bộ kit y tế cho các bác tài

Dự án “An toàn giao thông cùng nhau hi vọng” được triển khai trong năm 2018. Hoạt động của dự án bao gồm trao tặng 5.500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn và 5.500 túi sơ cứu y tế với tổng kinh phí lên đến gần 6 tỷ đồng, trong đó Hội hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc là đơn vị tiếp nhận dự án cấp phát mũ bảo hiểm cho các bác xe ôm được hỗ trợ 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn và 500 túi sơ cứu y tế trị giá 415 triệu đồng.

Huấn luyện kỹ năng sơ cứu cho người bị nạn tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được truyền thông kỹ năng hô hấp nhân tạo đối với người gặp sự cố khi tham gia thông, được chia sẻ cách đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông.

Đại diện cho hơn 250 bác tài có mặt buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tưởng – Phường Bưởi, Q.Tây Hồ đã phát biểu cảm ơn chân thành tới tổ chức GCS và các nhà tài trợ đã quan tâm, hỗ trợ tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và bộ dụng cụ sơ cứu y tế cho các bác tài trên địa bàn quận Tây Hồ. Đồng thời nhấn mạnh, với công việc gắn với chiếc xe máy đã được hơn mười năm nay, ông hiểu rất rõ về tầm quan trọng của việc tuân thủ luật giao thông. Ông khẳng định các anh em lái xe ôm sẽ sử dụng thật tốt chiếc mũ bảo hiểm này và tham gia giao thông an toàn tuyệt đối.