Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

Người dân Tây Hồ hân hoan chào đón năm mới Quý Mão 2023
Ngày đăng 23/01/2023 | 00:04  | View count: 38

“Một năm bắt đầu từ mùa xuân”! Một mùa xuân mới mang theo nhiều ước vọng, khát khao về một năm phát triển về kinh tế - xã hội; mang đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc, sức khỏe, bình an và may mắn cho mọi gia đình.

Xuân xuân ơi xuân đã về
Có nỗi vui nào vui hơn ngày xuân đến
Xuân xuân ơi xuân đã về
Tiếng chúc giao thừa mừng đón mùa xuân

Nghe những ca từ về mùa xuân thật đẹp, thật hạnh phúc với những giai điệu rộn ràng đã vang lên khắp phố phường Hà Nội và mọi nẻo đường trên đất nước Việt Nam khiến cho lòng người thêm ấm áp và lâng lâng cảm xúc vui tươi. Mùa xuân đã đến!

Hòa chung không với không khí đón Tết nguyên đán cổ truyền dân tộc của người dân Thủ đô và cả nước, đêm 30 Tết, ngay từ rất sớm, người dân Tây Hồ đã ra đường thưởng ngoạn, vui xuân và hân hoan chào đón thời khắc linh thiêng chuyển giao từ năm Nhâm Dần 2022 sang năm mới Quý Mão 2023.

Các gia đình hân hoan du xuân và xem các tiết mục văn nghệ tại vườn hoa Lạc Long Quân 

Năm nay, thành phố Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa tại 30 điểm với 31 trận địa. Trong đó, quận Tây Hồ có điểm bắn pháo hoa tại vườn hoa Lạc Long Quân. Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao phối hợp với Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc “Mừng Đảng – Mừng Xuân Quý Mão” tại vườn hoa, mặt trước của trụ sở UBND quận Tây Hồ khang trang với ánh điện sáng trưng, rực rỡ. Đây là trung tâm của quận Tây Hồ - nơi người dân tập trung rất đông để xem văn nghệ, chụp ảnh kỷ niệm và chào đón màn trình diễn pháo hoa chào năm mới. Ai nấy đều phấn khởi, hạnh phúc và rạng rỡ, cùng chúc nhau những lời chúc chân thành, thân thương.

Người dân Tây Hồ háo hức xem văn nghệ, chụp ảnh kỷ niệm và chờ đón màn trình diễn pháo hoa tại vườn hoa Lạc Long Quân 

Trong không khí xuân căng tràn sức sống và thời tiết đẹp như chiều lòng người, đúng 0h ngày mùng 1 Tết Quý Mão 2023, những chùm pháo hoa lung linh, rực rỡ bừng sáng trên bầu trời thắp lên khát vọng về một năm mới với những điều tốt đẹp nhất, một năm với sự khởi sắc mạnh mẽ hơn nữa của nền kinh tế sau 02 năm chống chọi với đại dịch Covid – 19. Đó là dấu hiệu may mắn đầu tiên đem lại khí thế mới, khí thế của năm chiến thắng đại dịch Covid – 19 và vượt qua bao khó khăn vất vả.

Với những người không ra đường, họ lại có cách đón giao thừa rất truyền thống. Gia đình đoàn tụ, sum vầy bên mâm cơm đêm 30 và cùng xem chương trình truyền hình “Gặp nhau cuối năm” với những trận cười nghiêng ngả, sảng khoái. Trước thời khắc đón giao thừa, họ cùng nghe lời chúc tết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chuẩn bị mâm cỗ cúng đất trời vào thời điểm chuyển giao năm cũ sang năm mới và dặn dò con cháu chăm ngoan, học giỏi, chúc nhau một năm mới thật nhiều sức khỏe, an khang, thịnh vượng và bình an.

Ngay sau thời khắc đón giao thừa, các điểm di tích của quận Tây Hồ đã mở cửa để đón người dân đi lễ để cầu may đầu năm, cầu một năm mới mưa thuận, gió hòa để cùng nhau xây dựng quận Tây Hồ, Thủ đô Hà Nội ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, là điểm đến lý tưởng và quảng bá hình ảnh đẹp của Tây Hồ, Thủ đô đến với bạn bè trong nước và quốc tế./.

Trung tâm VHTT&TT Tây Hồ