Xây dựng và quản lý đô thị

Khánh thành Hệ thống chiếu sáng cầu Nhật Tân
Ngày đăng 28/04/2017 | 02:55  | View count: 95

HNP - Tối 28/4, UBND TP Hà Nội cùng Tập đoàn SunGroup, Tập đoàn Philips Lighting đã tổ chức khánh thành Hệ thống chiếu sáng cầu Nhật Tân, sau 2 tháng thi công, lắp đặt. Tới dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP Hà Nội; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Vương quốc Hà Lan, Nhật Bản.

Cầu Nhật Tân bắc qua sông Hồng, dài 3,7km, rộng 33,2m với 8 làn xe, 5 nhịp dây văng tượng trưng cho 5 cửa ô Hà Nội. Được “khoác áo mới” đúng dịp kỷ niệm ngày Thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5, công trình giao thông trọng điểm này hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhấn độc đáo về kiến trúc, hiện đại về văn hóa và nghệ thuật cho thành phố Hà Nội.

Với tổng chiều dài 3.755m, hệ thống chiếu sáng mỹ thuật cầu Nhật Tân gồm: Hệ thống chiếu sáng trang trí 5 trụ tháp cầu, hạng mục chiếu sáng mỹ thuật dây văng và hệ thống chiếu sáng mỹ thuật 2 bên thành cầu. Toàn bộ hệ thống chiếu sáng đèn đường thông thường đã được thay bằng đèn Led chất lượng cao để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa giúp tiết kiệm năng lượng, chi phí vận hành và bảo trì.
Quang cảnh buổi Lễ khánh thành hệ thống chiếu sáng cầu Nhật Tân

Hệ thống chiếu sáng mới ứng dụng công nghệ chiếu sáng hiện đại nhất hiện nay, bao gồm 16 triệu gam màu, được thiết kế với các hiệu ứng đổi màu linh hoạt theo các ngày hoặc cảm ứng theo mùa, giúp thể hiện vẻ đẹp hiện đại, tráng lệ, lung linh huyền ảo của cây cầu dưới các sắc thái khác nhau. Bên cạnh đó, chương trình chiếu sáng theo chủ đề cũng được thiết kế và lập trình sẵn để trình chiếu vào những dịp đặc biệt trong năm, mang đến cho người dân Thủ đô cũng như du khách trong và ngoài nước một “bữa tiệc ánh sáng” lung linh giữa đêm Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết: Cầu Nhật Tân là cây cầu dây văng lớn nhất Việt Nam, là điểm nhấn trong mối quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Nhật Bản. Thay mặt lãnh đạo UBND TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND Thành phố trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của đồng chí Chủ tịch UBND TP Hà Nội, lãnh đạo Bộ GTVT; cảm ơn các nhà tài trợ và đơn vị thi công đã nỗ lực hoàn thành công trình trong một thời gian rất ngắn, tạo nên một điểm nhấn đầy ý nghĩa cho Thủ đô.

Hệ thống chiếu sáng mới với 16 triệu gam màu với hiệu ứng đổi màu linh hoạt
Ảnh: Phạm An