Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  An ninh - quốc phòng

QUẬN ỦY TÂY HỒ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN BIỂN ĐẢO VÀ QUÁN TRIỆT MỘT SỐ VẤN ĐỀ AN NINH CHÍNH TRỊ, TRẬT TỰ AN TOÀN XÃ HỘI TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN
Ngày đăng 10/05/2017 | 15:43  | View count: 2075

Sáng ngày 05/5/2017, Quận ủy Tây Hồ đã tổ chức hội nghị tuyên truyền biển đảo và quán triệt một số vấn đề an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận chủ trì và là báo cáo viên của hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND quận; các đồng chí Phó các Ban Đảng, Chánh, phó Văn phòng Quận ủy; Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận; các đồng chí Trưởng, Phó  các đoàn thể chính trị - xã hội quận; các đồng chí các phòng, ban, ngành thuộc quận; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, cấp ủy viên phụ trách công tác Tuyên giáo, Dân vận và Chủ nhiệm UBKT các TCCS Đảng; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND các phường; các đồng chí chuyên viên, cán bộ các Ban đảng, Văn phòng Quận ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị và các đoàn thể chính trị - xã hội Quận.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng là một trong 150 đại biểu tham gia chuyến công tác của Đoàn đại biểu Thành phố Hà Nội thăm và làm việc tại Huyện đảo Trường Sa. Đồng chí đã thông tin về tình hình chuyến đi Trường Sa của đoàn đại biểu Thành phố Hà Nội từ ngày 16 đến 26/4/2017. Đoàn công tác của Thành phố Hà Nội do đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc làm Trưởng đoàn đã thăm, tặng quà động viên quân, dân Huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) và Nhà Giàn DK1. Trong những ngày công tác, Đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tại các điểm, đảo gồm: Đá Lớn, Sinh Tồn Đông, Len Đao, Tiên Nữ, Núi Le, Đá Đông, Trường Sa Đông, Đá Tây, Trường Sa, Đá Lát và nhà giàn DK1. 

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Bí Thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận thông tin và quán triệt về một số vấn đề an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận

Trong chuyến thăm công tác tại đảo Đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: dự lễ chào Cờ, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở đảo Trường Sa lớn. Đoàn đã chuyển số tiền 37 tỷ đồng dành tặng công trình nhà văn hóa đa năng; trích ngân sách thành phố mua tặng nhiều vật dụng thiết yếu cho các điểm, đảo như: bánh kẹo, máy xay thịt, tủ lạnh, máy lọc nước, các loại giống cây. Đặc biệt, Đoàn còn vận động xã hội hóa và các thành viên trong Đoàn đóng góp được gần 3 tỷ đồng tặng cán bộ, chiến sĩ. Trong đó, Đoàn đã trao tặng Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” 1 tỷ đồng, còn lại trao tặng trực tiếp cho toàn bộ cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các điểm đảo, nơi Đoàn đến.

Tại hội nghị, đồng chí Bí Thư Quận ủy cũng đã thông tin và quán triệt về một số vấn đề an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận nhất là sau vụ việc phức tạp tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức để kịp thời có phương án xử lý, giải quyết các vụ việc bức xúc và không để phát sinh điểm “nóng” trên địa bàn, nhất là các vấn đề liên quan đến đất đai, công tác giải phóng mặt bằng, không để các phẩn tử xấu lôi kéo, kích động người dân. Đồng chí đề nghị các đồng chí Trưởng các phòng, ngành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường cần rà soát, giải quyết kịp thời những bức xúc của nhân dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, đặc biệt cần chú ý quản lý tốt vấn đề đất nông nghiệp lấn chiếm, không để xảy ra vi phạm; chủ động nắm tình hình nhân dân, tư tưởng cán bộ, đảng viên, không để các phần tử lợi dụng, lôi kéo, kích động; đấu tranh, phản bác những luận điệu xuyên tạc của các đối tượng cơ hội chính trị và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của quận trong quý II/2017.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy đã cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí Thư Quận ủy. Đồng chí mong muốn các đồng chí cán bộ, đảng viên tham dự hội nghị sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; ngăn chặn, đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch luôn tìm cách nói xấu, bôi nhọ chế độ Đảng và nhà nước ta, làm mất lòng tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước, góp phần bảo vệ vững chắc biển đảo Việt Nam và xây dựng Quận Tây Hồ trở thành trung tâm dịch vụ - du lịch văn hóa của Thủ đô./.

                                   Ban Tuyên giáo Quận ủy