Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  An ninh - quốc phòng

QUẬN TÂY HỒ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN KỶ NIỆM 45 NĂM CHIẾN THẮNG “HÀ NỘI – ĐIỆN BIÊN PHỦ TRÊN KHÔNG”
Ngày đăng 22/12/2017 | 11:44  | View count: 1198

Trong những ngày qua, Quận Tây Hồ đã tổ chức nhiều hoạt động cao điểm thiết thực kỷ niệm 45 năm chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không” (12/1972 – 12/2017), tiêu biểu là hoạt động tri ân cho các cá nhân, gia đình tiêu biểu trực tiếp tham gia chiến dịch 12 ngày đêm tháng 12/1972 trên địa bàn quận đảm bảo chu đáo, thiết thực.

Trong hai ngày 18 và 19/12/2017, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ quận đã đến thăm và tặng 28 xuất quà cho các cá nhân, gia đình trực tiếp tham gia chiến dịch 12 ngày đêm tháng 12/1972 trên địa bàn quận, có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 19.600.000 đồng.

Đây là một trong những hoạt động tri ân, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và nhân dân quận Tây Hồ tới các cá nhân, các gia đình tiêu biểu đã cống hiến tuổi xuân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đến thăm và tặng quà cho các mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ đã dành những tình cảm trân trọng thăm hỏi, động viên tinh thần các gia đình. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, mất mát của các cá nhân, các gia đình tiêu biểu trong chiến dịch 12 ngày đêm tháng 12/1972. Các cá nhân, các gia đình tiêu biểu đã bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ quận Tây Hồ.

Sáng ngày 21/12/2017, đoàn đại biểu Quận ủy - HĐND - UBND, UB MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội quận Tây Hồ do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư thường trực Quận ủy làm trưởng đoàn đã dâng hương, đặt hoa tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc đang yên nghỉ tại Đài tưởng niệm nhân dân An Dương bị bom Mỹ sát hại (21/12/1972). Đồng chí Hoàng Xuân Sáng – Chủ tịch UBND phường Yên Phụ đã đọc diễn văn dâng hương, tưởng nhớ những người dân An Dương bị bom B52 giết hại. Trong mất mát, đau thương to lớn, những người dân An Dương, Phường Yên Phụ, Quận Tây Hồ và nhân dân Thủ đô vẫn kiên cường, tin tưởng vào đường lối của Đảng sẽ dẫn đến thắng lợi cuối cùng trong số 1 triệu người dân Hà Nội.

Bên cạnh đó, các đơn vị trên địa bàn quận đã căn cứ điều kiện thực tế tổ chức các hoạt động kỷ niệm phù hợp trên địa bàn, đảm bảo trang trọng, hiệu quả, an toàn tiết kiệm tiêu biểu như: Hội Cựu chiến binh tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 gắn với kỷ niệm 45 năm chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không” (12/1972 – 12/2017) và kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2017); Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Điểm hẹn thanh niên sức sống tuổi trẻ kỷ niệm 45 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” (12/1972 – 12/2017) tại Vườn hoa Lý Tự Trọng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các đoàn viên cơ sở; UBND phường Xuân La đã tổ chức đoàn đại biểu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ phường và Chương trình giao lưu nhân chứng lịch sử đã trực tiếp tham gia chiến đấu trong 12 ngày đêm. Sau phần giao lưu, các em học sinh trường Tiểu học và THCS Xuân La đã đặt nhiều câu hỏi đối với các nhân chứng lịch sử để tìm hiểu thêm về chiến dịch “Hà Nội – Điện Biên phủ trên không”. Tại buổi giao lưu, các đồng chí lãnh đạo quận tặng 03 xuất quà, UBND phường tặng 06 xuất quà cho các nhân chứng lịch sử trực tiếp tham gia chiến dịch.

Những việc làm tình nghĩa đó đã thể hiện tình cảm, ý thức trách nhiệm và tấm lòng tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Tây Hồ đối với các  gia đình, người có công với cách mạng đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, đồng thời khẳng định Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” là sự kiện lịch sử trọng đại và kỳ tích, biểu tượng chiến thắng của bản lĩnh, ý chí và trí tuệ Việt Nam mang giá trị lịch sử và thời đại sâu sắc, góp phần quan trọng đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta đi đến thắng lợi hoàn toàn. Trên tinh thần đó quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XVI của Đảng bộ Thành phố Hà Nội và Nghị quyết lần thứ V của quận đề ra./.

Ban Tuyên giáo Quận ủy