An ninh - quốc phòng

Quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2020 và triển khai kế hoạch công tác năm 2021
Ngày đăng 28/03/2021 | 17:56  | View count: 71

Sáng ngày 26/3/2021, UBND quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2020 và triển khai kế hoạch công tác năm 2021. Chủ trì hội nghị đồng chí Phạm Xuân Tài – Quận uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND quận, chủ tịch Hội đồng GDQP&AN quận. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Phùng Văn Tuệ - cán bộ Phòng Dân quân tự vệ Bộ tư lệnh thủ đô; đồng chí Phạm Thanh Cương – UVBTV, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự quận, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh quận; các đồng chí thành viên Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh quận.

Năm 2020 công tác GDQP&AN của quận được các cấp, các ngành quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt được kết quả tốt. Hệ thống các văn bản chỉ đạo và kế hoạch công tác của Hội đồng GDQP&AN quận được ban hành đầy đủ, sát thực tiễn, được triển khai đồng bộ tới các địa phương, đơn vị tạo sự chuyển biến tích cực về chiều sâu và đi vào nề nếp. Triển khai thực hiện tốt kế hoạch bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng: Hội đồng GDQP&AN quận mở 01 lớp bồi dưỡng đối tượng 4 cho 151 đồng chí; cử 01 đồng chí quân nhân chuyên nghiệp tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 do Ban Chỉ huy quân sự Bộ tư lệnh tổ chức; hướng dẫn 08 đơn vị xây dựng kế hoạch tổ chức 02 lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tương 4 mở rộng cho 252 đồng chí. Phối hợp với các phòng, ban, ngành triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức QP&AN cho toàn dân. Công tác GDQP&AN cho học sinh, sinh viên được duy trì thực hiện đúng, đủ nội dung theo quy định. Hội đồng GDQP&AN các phường hoạt động tích cực, thực sự là cơ quan tham mưu, đề xuất có hiệu quả cho cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương trong thực hiện công tác GDQP&AN.

Tại hội nghị, Các ý kiến phát biểu tham luận của đại diện phường Thuỵ Khuê, trường THPT Tây Hồ, Trung tâm Chính trị quận, Công an quận, Hội CCB quận đã làm rõ kết quả công tác GDQP&AN năm 2020 và kiến nghị, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2021.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Tài ghi nhận các kết quả đạt được trong công tác GDQP&AN năm 2020, vai trò công tác GDQP&AN được quan tâm thực hiện toàn diện, đạt kết quả cao. Đối với nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, cần xác định công tác GDQP&AN phải đi sâu, song hành cùng các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Để khắc phục hiệu quả 05 tồn tại, hạn chế năm 2020, đồng chí đề nghị các đơn vị cần xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công rõ người, rõ việc. Quan tâm kiện toàn Hội đồng GDQP&AN các đơn vị. BCH Quân sự quận triển khai xây dựng kế hoạch mở lớp bồi dưỡng đối tượng QP&AN theo Nghị định mới của chính phủ. Phối hợp các đơn vị rà soát, đảm bảo không sót, không trùng đối tượng. Cần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền. Chú trọng công tác GDQP&AN cho học sinh và sinh viên. Đẩy mạnh tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử quận, xây dựng chuyên mục riêng. Đề nghị thành viên hội đồng tham gia trách nhiệm các nhiệm vụ của Hội đồng GDQP&AN.

BTGQU