An ninh - quốc phòng

UBND Quận Tây Hồ tổ chức ra mắt lực lượng quần chúng nhân dân tham gia ngăn chặn hoạt động tụ tập đông người trái pháp luật
Ngày đăng 05/04/2021 | 08:25  | View count: 121

Chiều ngày 03/4/2021, UBND Quận Tây Hồ đã tổ chức ra mắt lực lượng quần chúng nhân dân tham gia ngăn chặn hoạt động tụ tập đông người trái pháp luật tại khu vực xung quanh mục tiêu bảo vệ đặc biệt và tập huấn các lực lượng tham gia phương án giải quyết tụ tập đông người trái pháp luật tại khu vực xung quanh mục tiêu bảo vệ đặc biệt. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Tiệp – Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ; đồng chí Nguyễn Ngọc Văn – Phó trưởng phòng PA 02 Công an Thành phố Hà Nội.

Đại biểu quận, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí Trưởng, phó các ban Đảng, văn phòng Quận ủy, UBND Quận; lãnh đạo cán bộ, chiến sỹ các đội công an quận và đại diện chỉ huy công an các phường thuộc quận. Đặc biệt là sự có mặt của các ông, bà thành viên lực lượng quần chúng nhân dân tham gia ngăn chặn hoạt động tụ tập đông người trái pháp luật.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Quốc Khánh – Phó trưởng Công an quận Tây Hồ đã trình bày một số phương án giả định của Công an quận giải quyết tụ tập đông người trái pháp luật tại khu vực xung quanh mục tiêu bảo vệ đặc biệt trên địa bàn quận. Động chí Nguyễn Ngọc Văn – Phó trưởng phòng PA02 - Công an Thành phố Hà Nội cũng đã trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung tình huống trong quá trình phối hợp và giải quyết những vấn đề liên quan đến hoạt động khiếu kiện đông người, phương án giải quyết tụ tập đông người trái pháp luật tại khu vực xung quanh mục tiêu bảo vệ đặc biệt.

Đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận khẳng định Quận Tây Hồ là một địa bàn rộng, có nhiều điểm, khu vực bảo vệ, nhiều tuyến đường huyết mạch của Thủ đô cần tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn. Đồng chí yêu cầu các cơ quan đơn vị liên quan cần xác định đây là một nhiệm vụ trọng yếu của đơn vị. Việc ra mắt lực lượng quần chúng nhân dân tham gia ngăn chặn tụ tập đông người trái pháp luật tại khu vực xung quanh mục tiêu bảo vệ đặc biệt là việc làm cần thiết. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trên, cả hệ thống chính trị từ quận tới phường cần phải thống nhất vào cuộc: công an quận cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công an các phường; chủ động xin ý kiến chỉ đạo của Ban giám đốc Công an Thành phố, phối hợp với Bộ Tư lệnh cảnh vệ xây dựng các phương án đảm bảo an ninh, an toàn tại khu vực mục tiêu bảo vệ đặc biệt../.

BTGQU