Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  An ninh - quốc phòng

Công an Tây Hồ kịp thời hỗ trợ người dân trên địa bàn
Ngày đăng 04/10/2021 | 15:30  | View count: 146

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát vừa đảm bảo mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo an ninh trật tự, chiến sĩ Công an quận Tây Hồ đã phát hiện và kịp thời hỗ trợ người dân trên địa bàn.

Sáng ngày 02/10, trong khi làm nhiệm vụ Tuần tra kiểm soát tại Khu vực phố Trích Sài phường Bưởi, hai đồng chí Phương Hoài An và đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyên là cán bộ đội Cảnh sát Giao thông trật tự - Công an quận Tây Hồ đã phát hiện một người dân bị ngã khi đang đạp xe trên đường Trích Sài. Ngay lập tức hai đồng chí đã nhanh chóng đưa người dân đó đến trạm Y tế phường Bưởi và phối hợp với cán bộ y tế hỗ trợ chăm sóc nạn nhân. Sau khi nạn nhân ổn định sức khỏe, các đồng chí đã tìm cách liên hệ với gia đình và đưa nạn nhân về tận nhà, bàn giao lại với gia đình.

Xúc động trước hành động của chiến sĩ công an quận, chị Nguyễn Ngọc Bích, ngụ tại phường Bưởi, quận Tây Hồ - con dâu nạn nhân đã gửi thư Cảm ơn 2 chiến sĩ An và Tuyên. Trong thư chị Ngọc viết: “Gia đình rất biết ơn hai đồng chí An, đồng chí Tuyên và các y, bác sĩ tại trạm y tế phường Bưởi đã xử lý kịp thời và tận tình, chu đáo. Đặc biệt, trong hoàn cảnh chồng tôi là bác sĩ đang phải ở lại bệnh viện Việt Đức trong hoàn cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp”.

 

Chiến sỹ Công an quận Tây Hồ hỗ trợ chăm sóc người dân bị ngã trên đường tại Trạm Y tế Phường

 

Thư cảm ơn đầy xúc động của người dân gửi các chiến sỹ công an Quận Tây Hồ

 

 

Trước đó, ngày 01/10, Tổ cảnh sát giao thông của đội cảnh sát giao thông trật tự, công an quận Tây Hồ khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đã phát hiện một cháu bé có biểu hiện bị lạc người thân. Các chiến sỹ trong tổ đã động viên tinh thần, an ủi để cháu bớt hoảng sợ, sau đó đưa cháu về trụ sở chăm sóc và tìm cách liên hệ với gia đình. Cháu bé đó là Vũ Duy A sinh năm 2012 ngụ tại quận Cầu Giấy, bị lạc người thân khi đang đạp xe. Dưới sự giúp đỡ tận tình của cán bộ chiến sĩ công an quận Tây Hồ, cháu bé đã tìm được người thân.

Tại trụ sở công an phường Yên Phụ, bà Nguyễn Thị Vân, người thân của cháu Vũ Duy A đã chia sẻ: “Tôi cảm ơn các chiến sĩ công an đã giúp gia đình tìm và đưa cháu bé về trụ sở, chăm sóc và liên hệ  nhanh chóng với người thân. Hành động ý nghĩa này của các chiến sĩ công an đã thể hiện được trách nhiệm và tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ”

Những hành động đẹp của các chiến sĩ Công an quận Tây Hồ đang từng ngày củng cố niềm tin, sự tự hào về lực lượng CAND Việt Nam, với nguồn sức mạnh vô địch từ nhân dân. Các chiến sỹ công an Quận đã luôn thấm nhuần và thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy, đảm bảo sự bình yên cho mỗi người dân trên địa bàn.

Trung tâm VHTT&TT Tây Hồ