Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  An ninh - quốc phòng

Quận Tây Hồ: Hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu giao quân năm 2022
Ngày đăng 24/03/2022 | 16:39  | View count: 79

Sáng ngày 24/3, UBND quận tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022. Dự Hội nghị có Thượng tá Nguyễn Thành Song – Phó trưởng phòng Quân lực Bộ tham mưu, Bộ Tư lệnh Thủ đô; đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Phó Bí thư quận, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận; Thượng tá Phạm Thanh Cương – UVBTV Quận uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự quận.

Theo báo cáo, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ thường xuyên được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Quận ủy, HĐND, UBND quận, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận cùng với sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể quận. Với tinh thần trách nhiệm cao của các thành viên Hội đồng NVQS quận và tinh thần nỗ lực cố gắng của các địa phương, đơn vị cơ sở nên công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022 của quận đã hoàn thành tốt đẹp. UBND, Hội đồng NVQS 8 phường đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, thứ tự các bước công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; Xét duyệt, giải quyết chế độ chính sách bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, không để xảy ra tiêu cực và có nhiều biện pháp tích cực để tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự và động viên thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự.

Trong đợt tuyển quân năm 2022, quận Tây Hồ có 55 thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu Thành phố giao. Các thanh niên nhập ngũ có tuổi đời từ 19 – 27 tuổi, trình độ cao đẳng, đại học chiếm 36,4%. Nhằm khích lệ động viên tinh thần cho các thanh niên trúng tuyển, Ban Chỉ huy quân sự quận cùng các ban, ngành, đoàn thể đã tổ chức trao 55 sổ tiết kiệm cho thanh niên lên đường nhập ngũ với tổng số tiền 275 triệu đồng; đồng thời trao tặng 5 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cho các gia đình công dân nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn. Đảm bảo 100% công dân nhập ngũ được tiêm đủ 3 mũi vaccine COVID-19 trước khi lên đường.

Thượng tá Phạm Thanh Cương – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự quận khẳng định: Phát huy kết quả đã đạt được, kịp thời rút kinh nghiệm những điểm còn hạn chế trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, BCH Quân sụ quận đề xuất 6 giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Đình Khuyến - Chủ tịch UBND quận kết luận tại Hội nghị

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, Phường Yên Phụ và phường Phú Thượng đã trao đổi thẳng thắng những bài học kinh nghiệm trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và đề xuất những giải pháp trong năm 2023.

Kết luận tại Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đình Khuyến khẳng định: Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 có được kết quả đó là do có  sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị, của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể từ quận đến phường và sự quan tâm giúp đỡ của Thủ trưởng và các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh Thủ đô. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ vẫn còn một số tồn tại, để làm tốt hơn nữa công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Chủ tịch UBND quận yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền và các ban ngành đoàn thể quận quán triệt các nội dung:

Thứ nhất, tiếp tục phát huy truyền thống và kinh nghiệm của địa phương trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự.

Thứ hai, Ban chỉ huy quân sự và công an quận phối hợp chặt chẽ trong chỉ đạo thực hiện nghiêm quy định về đăng ký vào tháng 4 năm nay. Công an quận tham mưu giao chỉ tiêu cụ thể cho từng phường về nghĩa vụ công an nhân dân.

Thứ ba, Ban chỉ huy, công an các phường và các đơn vị cơ sở chủ động nghiên cứu nắm chắc luật Nghĩa vụ quân sự, các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thứ tư, Phát huy tốt sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là vai trò của người đứng đầu vai trò của cơ quan thường trực Hội đồng NVQS các bạn, ngành, đoàn thế.

Thứ năm, xây dựng tốt mối quan hệ của địa phương và đơn vị nhận quân, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, phối hợp tốt với các trung tâm dạy nghề trong và ngoài quân đội, quan tâm hỗ trợ đào tạo nghề và giới thiệu việc làm đối với các quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương để nhanh chóng ổn định cuộc sống. Kịp thời động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Tại Hội nghị, UBND quận đã tặng giấy khen cho 15 tập thể, 45 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022.

Trung tâm VHTT&TT Tây Hồ