An ninh - quốc phòng

Ban chỉ huy quân sự Quận Tây Hồ nắm chắc cơ sở, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn
Ngày đăng 29/03/2022 | 15:50  | View count: 72

Sáng ngày 29/3, Ban chỉ huy quân sự quận tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đảng, công tác chính trị quý I năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Ngô Thành Khiên – Phó phòng báo cáo viên, Cục Tuyên huấn, Tổng cục chính trị; đồngchí Nguyễn Đình Khuyến – Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí là Ủy viên BTV quận ủy và chính trị viên, chính trị viên phó và chỉ huy trưởng ban CHQS các phường

Tại Hội nghị, đồng chí Ngô Thành Khiên – Phó phòng báo cáo viên, Cục tuyên huấn, Tổng cục chính trị thông tin cơ bản tình hình thời sự, chính trị quan trọng trong nước và quốc tế để Hội nghị nắm bắt đúng về các quan điểm đúng của Đảng, Nhà nước. Bên cạnh đó, các đồng chí chính trị viên, phó cần nắm chắc địa bàn, kịp thời phát hiện những dư luận trái chiều từ đó làm tốt công tác quốc phòng, an ninh.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy quân sự quận, trong ba tháng đầu năm 2022 diễn ra nhiều sự kiện chính trị nhưng với tinh thần chủ động, linh hoạt Ban Chỉ huy quân sự quận và Ban CHQS các phường tổ chức giáo dục quán triệt nghiêm túc chặt chẽ và đầy đủ các Chỉ thị, mệnh lệnh của các cấp ủy đảng, chỉ huy, cơ quan chức năng cấp trên về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021. Tổ chức phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2022; đồng thời thực hiện có hiệu quả các đợt thi đua cao điểm, đột kích đầu năm 2022, kịp thời khen thưởng, đề nghị khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc. Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Civid-19 trên địa bàn quận; tăng cường các tổ dân quân ứng trực, kiểm soát quân sự thường xuyên tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn quận thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
BCH quân sự Quận đã chủ động tham mưu, thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Phối hợp với Trung tâm chính trị Quận tổ chức tốt lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các công dân đã có lệnh nhập ngũ. Tổ chức các hoạt động thăm, tặng sổ tiết kiệm, tặng quà động viên Tân binh lên đường nhập ngũ; đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu Thành phố và BTL Thủ đô giao. Làm tốt công tác đề bạt, miễn nhiệm, bổ nhiệm SQDB và cử đi học các lớp tập huấn, đào tạo sỹ quan dự bị tại trường quân sự BTL Thủ đô. Công tác xây dựng Đảng tập trung quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, xây dựng kế hoạch, đề án thực hiện các chương trình của Thành ủy, Quận ủy về lĩnh vực quốc phòng, an ninh. Kịp thời tổ chức sơ kết, tổng kết các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong Đảng ủy quân sự quận. Nội bộ đoàn kết, thống nhất, cơ quan, đơn vị an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Toàn cảnh Hội nghị

Các ý kiến của 3 đồng chí Chính trị viên phường Phú Thượng, Xuân La, Bưởi đều đồng tình, nhất trí với báo cáo của Ban chỉ huy quân sự quận và khẳng định: việc thực hiện giao ban công tác Đảng, công tác chính trị hằng quý là việc làm cần thiết, giúp các cán bộ, chiến sĩ của từng đơn vị sẽ vững vàng tư tưởng và khắc phục được những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại; tạo sự đoàn kết, thống nhất trong công tác xây dựng đảng, công tác chính trị. Đồng thời, các ý kiến cho rằng cần thường xuyên đánh giá ưu, khuyết điểm của lực lượng dân quân để từ đó tìm ra những quần chúng ưu tú tham gia các lớp nhận thức về đảng, quan tâm lập hồ sơ phát triển Đảng; nhằm triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới hiệu quả hơn cần kịp thời khen thưởng đội ngũ dân quân tự vệ.

Đ/c Nguyễn Đình Khuyến - CT UBND quận phát biểu tại Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đình Khuyến ghi nhận kết quả đạt được trong công tác đảng, công tác chính trị quý I năm 2022 của Ban chỉ huy quân sự quận và các ý kiến tham luận tại Hội nghị. Đồng chí yêu cầu Ban chỉ huy quân sự quận tiếp thu, đẩy nhanh những ý kiến và thực hiện tốt các nội dung:
Thứ nhất, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị cho các đối tượng, trong đó cần nâng cao chất chất lượng soạn thảo giáo án, đồng thời từng đồng chí Chính trị viên, Chính trị viên phó đều phải đảm nhiệm là giáo viên để tiến hành lên lớp giảng bài cho lực lượng dân quân thuộc quyền ở địa phương mình.
Thứ hai, tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới cho cán bộ, chiến sỹ dân quân ở phường.
Thứ ba, tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh công tác Dân vận trong lực lượng vũ trang quận, gắn với công tác tuyên truyền vận động của chính quyền.
Thứ tư, quan tâm thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ
Thứ năm, quán triệt, thực hiện hiệu quả các kết luận, kế hoạch, văn bản của cấp trên và triển khai tốt công tác đăng kí nghĩa vụ quân sự, đăng kí tuổi 17, đăng kí công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và đăng kí phương tiện kỹ thuật dự bị theo kế hoạch của UBND quận đảm bảo chặt chẽ không để sót đối tượng.

Trung tâm VHTT&TT Tây Hồ