An ninh - quốc phòng

Quận Tây Hồ tổ chức luyện tập tổng hợp diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022
Ngày đăng 09/06/2022 | 14:29  | View count: 97

Thực hiện Chỉ thị số 11-CT/QUTH ngày 11/5/2022 của Quận ủy Tây Hồ về việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ quận Tây Hồ năm 2022 và để nâng cao chất lượng, hiệu quả diễn tập khu vực phòng thủ, sáng ngày 09/6, Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) quận Tây Hồ tổ chức luyện tập tổng hợp các nội dung trong diễn tập khu vực phòng thủ quận năm 2022. Phó Tham mưu trưởng, Bộ tư lệnh Thủ đô Nguyễn Kim Hồng dự và chỉ đạo luyện tập.

Tới dự có đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Phó Trưởng Ban tổ chức diễn tập KVPT quận; đồng chí Nguyễn Đình Khuyến - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban tổ chức diễn tập KVPT quận.

Cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy - Thường trực HĐND - UBND; Mặt trận Tổ quốc, các đồng chí trong khung diễn tập của quận; đại diện lãnh đạo các phường, các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn quận.

Toàn cảnh  luyện tập diễn tập KVPT quận

Luyện tập diễn tập KVPT quận là lần tổng duyệt trước khi bước vào diễn tập chính thức. Luyện tập tổng hợp các khung tập phục vụ diễn tập KVPT quận nhằm kiểm tra rà soát kết quả công tác chuẩn bị, bảo đảm các mặt cho diễn tập. Thông qua cuộc luyện tập để tiếp tục hoàn thiện nội dung văn kiện, phương pháp tác phong sát với điều kiện thực tế. Qua luyện tập làm cơ sở rút kinh nghiệm và tổ chức diễn tập sát đúng với chỉ đạo, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, an toàn tiết kiệm.

Phát biểu quán triệt giao nhiệm vụ tổ chức luyện tập, Đồng chí Nguyễn Đình Khuyến - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban tổ chức diễn tập KVPT quận nhấn mạnh: Diễn tập KVPT quận là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm 2022. Đồng chí Chủ tịch UBDN quận  yêu cầu: Chấp hành nghiêm quy định về thời gian diễn tập, quản lý, sử dụng tài liệu; quá trình luyện tập tiếp tục kiểm tra, rà soát hệ thống tài liệu, văn kiện phục vụ diễn tập. Các khung tập khắc phục những hạn chế. Đối với người chủ trì điều hành phải chủ động, linh hoạt, vận dụng sáng tạo nguyên tắc lý luận, điều hành hội nghị đúng thời gian quy định. Các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn trong tổ chức luyện tập các nội dung, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, trang bị kỹ thuật. Qua luyện tập tổng hợp sẽ rút ra bài học để kịp thời bổ sung, hoàn thiện, chuẩn bị cho diễn tập chính thức đạt kết quả cao.

Chương trình luyện tập diễn tập KVPT diễn ra trong 3 ngày 09, 10 và 11/6/2022. Các lực lượng tham gia diễn tập KVPT quận tổ chức luyện tập tổng hợp các nội dung trong diễn tập theo từng vấn đề huấn luyện cụ thể./.

Trung tâm VH-TT&TT Tây Hồ