Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  An ninh - quốc phòng

Quận Tây Hồ: Sơ kết công tác quốc phòng, quân sự 6 tháng đầu năm 2022
Ngày đăng 28/06/2022 | 15:13  | View count: 338

Sáng ngà y 28/6, qu ận Tây Hồ tổ chức hội nghị sơ kết công tác quốc phòng,  quân sự địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đến dự có Đại t á Ngô Quý Tuệ - Trưởng phòng Dân vận, Cục chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đình Khuyến - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tị ch UBND qu ận đến dự và chỉ đạ o.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, quận Tây Hồ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt toàn diễn nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác quân sự, quốc phòng trên địa bàn. Trong đó có nhiều nội dung hoàn thành xuất sắc như: công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn các mục tiêu và sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước; công tác xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc….

Toàn cảnh hội nghị

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được tổ chức thực hiện đầy đủ, chặt chẽ, đảm bảo đúng Luật định, công bằng, dân chủ, công khai. Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển chọn và gọi 55/55 công dân, đạt 100% chỉ tiêu, tặng 55 sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng/sổ và trao 05 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho các gia đình công dân nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn.

Xây dựng khu vực phòng thủ quận vững mạnh, đi vào chiều sâu. Chỉ đạo tổ chức thành công  diễn tập khu vực phòng thủ 1 bên, 2 cấp trên bản đồ và thực địa, có một phần thực binh, huy động và tiếp nhận quân nhân dự bị của quận Tây Hồ năm 2022. Thông qua diễn tập đã từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đối với nhiệm vụ quốc phòng địa phương, được BCĐ diễn tập thành phố biểu dương, kết quả trung bình đạt 8,2 điểm.

Công tác quản lý nhà nước về quốc phòng trên địa bàn quận được quan tâm, chỉ đạo chặt chẽ. Lực lượng vũ trang Ban CHQS quận tham mưu tích cực, trách nhiệm góp phần quan trọng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ quận năm 2022; ứng phó, xử lý các tình huống thiên tai, sự cố cháy nổ và tìm kiếm cứu trên trên địa bàn.

Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang quận không ngừng được nâng lên. Các cấp, các ngành, các phường coi trọng kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường đầu tư về quân sự, quốc phòng, góp phần nâng cao khả năng huy động nguồn lực của quận cho nhiệm vụ quốc phòng, bảo vệ tổ quận.

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu có các ý kiến tham luận, nêu lên những điểm mạnh, điểm yếu và đề ra phương hướng thực hiện công tác quân sự, quốc phòng nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận ghi nhận kết quả đạt được của công tác quốc phòng, quân sự trong 6 tháng đầu năm và đánh giá cao các ý kiến tham luận của các đơn vị.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng địa phương 6 tháng cuối năm 2022, đồng chí Chủ tịch UBND quận đề nghị các phòng, ban, ngành quận, các phường, các cơ quan, tổ chức nòng cốt là LLVT Ban CHQS quận thực hiện một số nội dung: Quán triệt triển khai nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của cấp trên về công tác quân sự, quốc phòng địa phương; Nâng cao khả năng SSCĐ của LLVT Quận; Chỉ đạo, triển khai điều chỉnh, bổ sung và xây dựng hoàn chỉnh hệ thống văn kiện tác chiến phòng thủ theo quy định sau diễn tập KVPT quận vừa qua; Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; Thực hiện tốt chế độ chính sách đối với quân nhân và gia đình quân nhân theo pháp luật hiện hành. Làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, bảo đảm hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước giao.

Đồng chí Chủ tịch UBND quận giao nhiệm vụ: Ban CHQS quận xin ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Tư lệnh Thủ đô; phối hợp với các cơ quan, ban ngành của Quận, UBND các phường để hoàn thiện các thủ tục công bố quyết định, đưa vào tổ chức hoạt động đối với các Tiểu đội dân quân thường trực tại phường Thụy Khuê và phường Quảng An trong tháng 6 này và phường Nhật Tân, Phú Thượng trong tháng 11 tới; thực hiện có hiệu quả đề án nâng cao chất lượng thực hiện chức trách nhiệm vụ của Ban CHQS các phường đã được phê duyệt năm 2021

Đồng thời, BCH quân sự quận tiếp tục phối hợp với phòng Tài nguyên môi trường, Trung tâm phát triển Quỹ đất triển khai thực hiện lộ trình xây dựng trụ sở Ban CHQS phường Nhật Tân và Phú Thượng theo đúng Chương trình của Quận ủy và Kế hoạch của UBND quận đã đề ra./.

Trung tâm VH-TT&TT Tây Hồ