An ninh - quốc phòng

Quận Tây Hồ tổ chức Hội thao Quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022
Ngày đăng 24/09/2022 | 19:49  | View count: 296

Sáng ngày 21/9, UBND quận Tây Hồ tổ chức Lễ khai mạc Hội thao Quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022 với sự tham gia của 1175 vận động viên thuộc các đơn vị trên địa bàn quận.

Tham dự tại Lễ khai mạc có Đại tá Nguyễn Văn Hữu – Trưởng phòng Tuyên huấn Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Lê Thị Thu Hằng – TUV, Bí Thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Chủ tịch UBND quận; Đồng chí Hoàng Tuấn Anh – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban tổ chức Hội thao và các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam quận, lãnh đạo BCH Quân sự quận; đại biểu các phòng, ban ngành, đoàn thể quận; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường; lãnh đạo các cơ quan, tổ chức trên địa bàn quận; các đồng chí trong Ban tổ chức, Trọng tài, Giám khảo và vận động viên của các đơn vị.

Lãnh đạo quận trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thao

Hội thao Quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022 quận Tây Hồ diễn ra trong thời điểm Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang Quận đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội Điện Biên Phủ trên không (12/1972-12/2022); 76 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/10/1946-19/10/2022) và đặc biệt là kỷ niệm 27 năm ngày thành lập quận Tây Hồ (28/10/1995-28/10/2022).

Hình ảnh diễu hành của các đơn vị tham gia Hội thao

Để tổ chức tốt Hội thao, Ban CHQS quận đã tham mưu cho Quận ủy, UBND Quận thành lập Ban tổ chức Hội thao của quận Tây Hồ; xây dựng, triển khai kế hoạch hội thao đến 100% các đơn vị cơ sở. Ban tổ chức Quận có hướng dẫn nội dung, xây dựng quy chế, quy tắc Hội thao chặt chẽ và làm tốt công tác chuẩn bị cho Hội thao. Có thể nói, đây là thời cơ thuận lợi để lực lượng vũ trang Quận phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022 góp phần xây dựng lực lượng vũ trang Quận tinh, gọn, mạnh theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội các cấp và Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ VI đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Chủ tịch UBND quận phát biểu khai mạc Hội thao

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Chủ tịch UBDN quận Tây Hồ - cho biết: “Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng Dân quân tự vệ là nhiệm vụ thường xuyên hàng năm, có ý nghĩa quan trọng nhằm không ngừng củng cố nền Quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân của Thủ đô Hà Nội nói chung và của lực lượng vũ trang quận Tây Hồ nói riêng. Vì vậy, việc tổ chức Hội thao quốc phòng sau mỗi mùa huấn luyện không những đánh giá chất lượng huấn luyện quân sự, trình độ kỹ thuật, chiến thuật, rèn luyện thể lực, chuyên môn nghiệp vụ và nhận thức chính trị đối với các đơn vị và từng cá nhân mà còn làm cơ sở rút kinh nghiệm trong chỉ đạo và tổ chức huấn luyện những năm tiếp theo; đồng thời tiếp tục nâng cao hơn nữa trình độ toàn diện cho lực lượng Dân quân tự vệ góp phần xây dựng lực lượng vũ trang quận Tây Hồ vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Hình ảnh các đơn vị tham gia các môn thi tại Hội thao

Hội thao Quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022 quận Tây Hồ diễn ra trong 04 ngày: từ 19/9 đến 22/9/2022 với sự tham gia của 1175 vận động viên thuộc lực lượng dân quân, tự vệ của các đơn vị trên địa bàn quận. Các vận động viên đã thực hiện 08 nội dung thi Hội thao Quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ: phòng không, thông tin, công binh, phòng hóa, 03 môn quân sự phối hợp, nhận thức chính trị, hậu cần, kỹ thuật và Hội thao Trung đội Dân quân cơ động, Hội thao cứu hộ, cứu nạn tại các địa điểm: Trường bắn Sóc Sơn, Sân Ban CHQS quận, gầm cầu Nhật Tân, hội trường Ban CHQS quận và sân bóng Phú Thượng.

Hội thao được tổ chức là dịp nâng cao chất lượng, trình độ tổ chức, chỉ huy, quản lý điều hành huấn luyện, xử trí tình huống của Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng dân quân cơ động. Nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, phòng cháy, chữa cháy, cứu người bị nạn và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân phường, quận. Tuyển chọn đội tuyển tham gia Hội thao Quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022 do Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức.

Sau 04 ngày tổ chức Hội thao, các vận động viên đua sức, tranh tài với các nội dung diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt, đòi hỏi cường độ về thể lực và trí tuệ cao. Với tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm, các vận động viên đã hoàn thành các nội dung chương trình theo kế hoạch đặt ra, bảo đảm chất lượng tốt, an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Đồng chí Hoàng Tuấn Anh – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu tại Lễ Bế mạc Hội thao

Tại Lễ bế mạc Hội thao chiều ngày 23/9/2022, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng nhất, nhì, ba các nội dung thi cho các đơn vị. Trong đó, kết quả chung cuộc:

* Khối Dân quân:

Giải nhất: Dân quân phường Phú Thượng

Giải nhì: Dân quân phường Quảng An

Giải ba: Dân quân phường Thụy Khuê, Tứ Liên, Yên Phụ

* Khối Tự vệ:

Giải nhất: Tự vệ Trường Đại học Nội vụ

Giải nhì: Tự vệ Trung tâm Y tế quận

Giải ba: Tự vệ cơ quan Dân đảng Quận ủy, UBND quận.

Lãnh đạo quận trao giải thưởng cho các đơn vị tại Lễ Bế mạc

Trung tâm VHTT&TT Tây Hồ