Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  An ninh - quốc phòng

Quận Tây Hồ: Triển khai Tổ liên gia An toàn PCCC
Ngày đăng 27/09/2022 | 15:09  | View count: 370

Với phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện tại chỗ; hậu cần tại chỗ) để đảm bảo làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, Công An Quận Tây Hồ đã chỉ đạo triển khai mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”.

Để hạn chế những thiệt hại do cháy nổ gây ra trên địa bàn dân cư, việc xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “điểm chữa cháy công cộng” nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào “Toàn dân PCCC”, củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở địa bàn dân cư theo phương châm lấy phòng ngừa là chính, phòng là “xây”, chữa là “chống”, lấy phòng là “cơ bản – chiến lược – lâu dài’, làm tốt công tác phòng cháy để giảm công tác chữa cháy.

Mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC do Bộ Công an phát động trên phạm vi toàn quốc nhằm mục tiêu báo động kịp thời, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động người dân tham gia chữa cháy, chớp lấy "thời điểm vàng", sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, nhà ở.

Từ chỗ xem công tác PCCC là nhiệm vụ của riêng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH thì người dân thay đổi nhận thức, xác định đây là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi người, mọi nhà để đảm bảo an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ trong khu dân cư. Các thành viên trong tổ tích cực lồng ghép vận động các hộ dân trên địa bàn, nhất là các hộ nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC, thực hiện đầy đủ các quy định, điều kiện an toàn về PCCC trong sinh hoạt và kinh doanh, sản xuất; vận động người dân tích cực tham gia các hoạt động về phòng cháy, sẵn sàng tham gia chữa cháy khi có sự cố xảy ra trên địa bàn.

Ngày 11/9/2022, Đội cảnh sát PCCC&CNCH- Công an quận Tây Hồ, Công an phường Xuân La phối hợp UBND phường ra mắt mô hình điểm “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại Tổ dân phố số 8, phường Xuân La. Từ nay đến cuối năm 2022, Công an phường Xuân La và Công an các Phường tiếp tục khảo sát và tham mưu UBND phường triển khai các Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy và các điểm chữa cháy công cộng trên toàn địa bàn toàn quận.

 

Một số hình ảnh tổ liên gia an toàn PCCC:

 

Đại diện tổ liên gia an toàn PCCC tổ dân phố số 8, phường Xuân La

 

 

Chuông báo cháy được lắp đặt tại 5 gia đình tổ dân phố số 8 phường Xuân La

 

 

 

Trung tâm VH-TT&TT