Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Cải cách hành chính

“Số hóa” công tác đánh giá cán bộ, người lao động: Nhanh hơn, hiệu quả hơn
Ngày đăng 21/02/2022 | 14:45  | View count: 56

Từ tháng 01/2022, hệ thống chính trị toàn thành phố Hà Nội bắt đầu thực hiện đánh giá cán bộ, người lao động hằng tháng bằng phần mềm. Mặc dù là việc mới, nhưng ghi nhận từ các đơn vị, địa phương cho thấy, hệ thống đã thể hiện rõ tính ưu việt, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, vừa thôi thúc tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Dấu ấn tiên phong

Ngày 28-10-2021, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã ký ban hành Quyết định số 1841-QĐ/TU về việc ban hành Quy định đánh giá, xếp loại hằng tháng đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng trong hệ thống chính trị thành phố Hà Nội (Quyết định 1841) thay thế Quyết định số 3814-QĐ/TU ngày 16-5-2018 của Ban Thường vụ Thành ủy. Điểm mới nổi bật của quyết định này là dành riêng một chương quy định về “Quy trình đánh giá và việc sử dụng phần mềm trong đánh giá, xếp loại”.

Trao đổi về công tác triển khai Quyết định 1841, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo từng khẳng định sẽ phấn đấu để từ ngày 1-1-2022, khi bắt đầu áp dụng Quyết định 1841 thì hệ thống phần mềm đánh giá cán bộ cũng bắt đầu hoạt động. Đúng tinh thần trên, hệ thống phần mềm đã được triển khai trên toàn thành phố.

Là một trong những đơn vị cấp huyện triển khai sớm nhất, Thị ủy Sơn Tây đã chỉ đạo cấp 2.670 tài khoản cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cả hệ thống chính trị. Mặc dù là việc mới, thời gian thực hiện lại trùng vào dịp Tết, nhưng tinh thần chỉ đạo của Thường trực Thị ủy rất quyết liệt, nên 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan Thị ủy và 98% khối chính quyền đã thực hiện chấm điểm bằng phần mềm.

Trưởng ban Tổ chức Thị ủy - Trưởng phòng Nội vụ thị xã Sơn Tây Đỗ Thị Lan Hương cho biết, Ban Tổ chức Thị ủy đã tham mưu lập đội hỗ trợ kỹ thuật tập hợp những cán bộ có trình độ về công nghệ thông tin triển khai theo 3 khối: Khối cơ quan Đảng, khối chính quyền và khối Giáo dục. Sau khi tập huấn, gửi clip hướng dẫn, cán bộ kỹ thuật đã lập nhóm Zalo theo từng khối, tổ chức trực để tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật cho các đơn vị, cá nhân. “Kinh nghiệm là giao trách nhiệm đôn đốc theo các khối, đề cao vai trò người đứng đầu. Đến kỳ đánh giá mà chưa gửi kết quả là chúng tôi nhắc nhở”, đồng chí Đỗ Thị Lan Hương cho biết.

Quận Bắc Từ Liêm cũng là đơn vị thực hiện rất sớm, đạt tỷ lệ cao. Ngay trong tháng 1-2022, 3.187 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống chính trị từ quận xuống phường đã thực hiện đánh giá bằng phần mềm, đạt tỷ lệ 98%. Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Bắc Từ Liêm Nguyễn Xuân Ứng khẳng định, mấu chốt là sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt từ Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy, sự vào cuộc của UBND quận, cán bộ lãnh đạo các khối và sự đồng thuận của toàn thể cán bộ, công chức...

Khẳng định tính hiệu quả

Vừa là người trực tiếp thực hiện tự chấm điểm bằng phần mềm vừa tham gia hướng dẫn kỹ thuật, chuyên viên Ban Tổ chức Thị ủy Sơn Tây Chu Huy Nam cho biết: “Phần mềm rất hữu ích, dễ thao tác, dễ thực hiện. Phản ánh chung từ cơ sở đều rất tích cực”.

Từ thực tế triển khai, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Bắc Từ Liêm Nguyễn Xuân Ứng cho rằng, phần mềm đem lại hiệu quả rất thiết thực, giúp công tác đánh giá hằng tháng nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian, kinh phí và không còn phải mất công lưu trữ hồ sơ như trước... Cái hay nhất của việc sử dụng phần mềm là Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận có thể kiểm tra từng cơ quan, đơn vị, tổ chức, từng cá nhân cán bộ...

Về vấn đề này, Vụ trưởng Vụ Cơ sở đảng, đảng viên (Ban Tổ chức Trung ương) Phạm Mạnh Khởi nhận xét, Thành ủy Hà Nội là một trong những đơn vị đầu tiên chỉ đạo triển khai thực hiện đánh giá cán bộ hằng tháng và đi tiên phong trong việc ứng dụng phần mềm vào công tác này. “Cùng với việc đánh giá hằng tháng, việc ứng dụng phần mềm sẽ tạo động lực cho cán bộ, công chức... phấn đấu vươn lên, từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Chúng tôi sẽ theo dõi, tìm hiểu để tham mưu với lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương nhân rộng cách làm của Hà Nội”, đồng chí Phạm Mạnh Khởi nói.

Theo kế hoạch, các đơn vị có thể thực hiện Quyết định 1841 kết hợp bằng văn bản giấy và phần mềm trong 3 tháng. Từ ngày 1-4-2022, tất cả phải thực hiện 100% bằng phần mềm. Đến nay, có 12 đơn vị khối đảng, đoàn thể và 32 đơn vị khối chính quyền đã triển khai đánh giá bằng phần mềm và đạt tỷ lệ cao. Tuy nhiên, số cơ quan, đơn vị dù đã triển khai nhưng chưa hoàn thành đánh giá, xếp loại hoặc triển khai nhưng tỷ lệ chưa cao còn khá nhiều. Bên cạnh đó, theo phản ánh, về cơ bản phần mềm vận hành tốt, nhưng cần cải thiện thêm một số tính năng như: Cung cấp số liệu tổng hợp chung; việc chuyển đổi tài khoản và giữ kết quả đánh giá của cán bộ khi chuyển đơn vị công tác; khắc phục một số hạn chế về in ấn các biểu mẫu, kết quả...

Trước tình hình trên, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo đề nghị các cơ quan, đơn vị khẩn trương chỉ đạo triển khai việc đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức trên phần mềm theo đúng quy định. Đối với những khó khăn, vướng mắc, các đơn vị tổng hợp bằng văn bản gửi về Ban Tổ chức Thành ủy để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh cho phù hợp.

Trung tâm VH-TT&TT

Trích nguồn hanoimoi.com.vn