CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Tây Hồ phân bổ 2.300 liều vaccine AstraZeneca, ưu tiên tiêm mũi 2
Ngày đăng 08/10/2021 | 13:38  | View count: 72

Quận Tây Hồ đã ban hành kế hoạch số 138/KH-UBND ngày 05/10/2021 về việc triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 đợt 22 năm 2021 trên địa bàn.

Theo đó, quận Tây Hồ được Sở Y tế Hà Nội phân bổ 2300 liều vaccine Astra Zeneca để triển khai tiêm tại 8 phường và Trung tâm y tế quận, cho các đối tượng: ưu tiên tiêm trả mũi 2 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 01 vaccine phòng COVID-19 của Astra Zeneca đảm bảo khoảng cách tối thiểu 08 tuần và tiêm mũi 01 cho các đối tượng chưa được tiêm chủng thuộc nhóm các đối tượng ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội gồm: Các lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch; phụ nữ có thai 13 tuần; người trên 50 tuổi; người có bệnh lý nền; người làm trong các chuỗi cung ứng dịch vụ thiết yếu (công nhân nhà tang lễ, cắt tóc, gội đầu, công nhân vệ sinh và người làm tại các chuỗi cung ứng); người nằm trong vùng có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao sau khi xét nghiệm âm tính; công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp, điểm công nghiệp; người nước ngoài sinh sống và làm việc trên địa bàn; người lao động của các đơn vị có đóng góp cho công tác phòng, chống dịch; các nhóm đối tượng khác căn cứ vào lượng vaccine được phân bổ.

UBND Quận Tây Hồ đã yêu cầu UBND các Phường xây dựng kế hoạch triển khai; gửi thông báo cho những người thuộc nhóm đủ điều kiện tiêm về thời gian và địa điểm tiêm đợt 22 để người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng giờ.  Đồng thời bố trí nhân lực để đẩy nhanh tiến độ tiêm ngay số vaccine được phân bổ, hoàn thành trong thời gian sớm nhất, bảo đảm an toàn nhất, hiệu quả, tăng tốc độ bao phủ vaccine.

Cùng với đó, UBND Quận đã xây dựng kế hoạch tiêm chủng hợp lý, bảo đảm sử dụng vaccine hiệu quả, tránh hao phí, sử dụng hết vaccine trước hạn sử dụng; sử dụng vaccine có hạn gần trước. Ngoài ra, tại mỗi điểm tiêm chỉ tiêm 1 loại vaccine ở cùng một thời điểm để tránh thắc mắc, bảo đảm công bằng, minh bạch cho đối tượng được tiêm.

Kết quả ghi nhận tại báo cáo của Sở chỉ phòng, chống dịch COVID-19 Quận Tây Hồ,  số mũi tiêm trong ngày 7/10: 3.805 liều (TTYT: 330 liều; Phường: 3.475 liều); Tổng số lũy tích tiêm: 157.102 liều, trong đó: số người dân được tiêm mũi 1: 123.643/123.861 người đạt 99,82%; số người dân được tiêm đủ 2 mũi là: 33.459/123.861 người đạt 27,01% . Các Phường đang tiếp tục triển khai nhanh chóng đợt tiêm vaccine 22 đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Trung tâm VH-TT&TT Tây Hồ