Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Quận Tây Hồ: Tăng cường tuyên truyền, ứng dụng công nghệ thông tin phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 14/10/2021 | 08:23  | View count: 270

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố Hà Nội, Quận Tây Hồ tiếp tục tăng cường tuyên truyền để người dân phối hợp với cơ quan chức năng nâng cao ý thức giám sát cộng đồng đối với người đi, về từ vùng dịch. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các Phường phối hợp chặt chẽ thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin, trong đó triển khai nhanh, hiệu quả 3 nền tảng công nghệ để quản lý, giám sát dịch.

Tăng cường tuyên truyền 

Qua ghi nhận công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, UBND phường Yên Phụ tiếp tục duy trì hoạt động của 02 đội tuần tra lưu động để giám sát việc đi lại của người dân cũng như người từ vùng dịch trở về địa phương. Chủ tịch UBND phường Yên Phụ Hoàng Xuân Sáng cho biết: ngoài việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch ở các chốt, UBND phường còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền ở các tổ dân phố để nhân dân nắm bắt thông tin, ý thức rõ nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, phối hợp cùng với chính quyền tổ chức phòng, chống dịch hiệu quả.

Trên thực tế, tất cả các trường hợp đi, đến từ vùng dịch đều được thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng biết và kịp thời vận động khai báo y tế, thực hiện nghiêm thông điệp “5K” và các quy định phòng, chống dịch.

Tại Phường Quảng An, 100% các cơ sở kinh doanh và cửa hàng thiết yếu đều chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có sử dụng mã QR để khai báo y tế. Bí thư Đảng ủy phường Trương Tú Uyên cho biết: những ngày qua, lực lượng chức năng của phường thường xuyên kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn; yêu cầu các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, giữ khoảng cách, thực hiện nguyên tắc “5K” và kiên quyết dừng hoạt động cơ sở không quét mã QR, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

Chia sẻ vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài cho biết: Chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, đặc biệt phát huy tối đa thời lượng tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh; đồng thời, tăng cường tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử, các trang Facebook và mạng xã hội, Zalo nhằm chuyển nhận thức của người dân thành ý thức tự giác chấp hành các quy định phòng, chống dịch, trong đó có việc thực hiện quét mã QR.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin 

Thực hiện chỉ đạo của thành phố, UBND Quận Tây Hồ đã ban hành văn bản chỉ đạo các Phường tuyên truyền và hướng dẫn người dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện 3 nền tảng công nghệ để quản lý, phòng, chống dịch. Ghi nhận theo thực tế, phần lớn người dân sử dụng điện thoại thông minh đã cài đặt và sử dụng cài đặt một trong các ứng dụng: Sổ sức khỏe điện tử hoặc Bluezone (PC-Covid) hoặc Ncovi để điền thông tin khai báo y tế, đăng ký tiêm chủng trên ứng dụng và quét mã QR.

Phó Chủ tịch UBND phường Bưởi Trần Kim Phượng khẳng định: những ngày qua, lực lượng chức năng của phường thường xuyên nhắc nhở các cơ sở kinh doanh, cửa hàng trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

"Cả hệ thống chính trị của phường đã đẩy mạnh ứng dụng, sử dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, đặc biệt là ứng dụng trên hệ thống Zalo, duy trì các nhóm Zalo: tổ trưởng (16 tổ dân phố), Bí thư, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội Phường; tiếp tục phát huy vai trò của 178 tổ COVID cộng đồng nên công tác tiếp nhận và xử lý thông tin liên quan đến phòng, chống dịch nhanh chóng, hiệu quả", bà Trần Thị Kim Phượng chia sẻ.

 

 

 

 

Hình ảnh người dân và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn nghiêm túc thực hiện

ứng dụng CNTT, sử dụng mã QR đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

 

Phát huy mạnh mẽ trong đồng hành và hỗ trợ người dân, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn áp dụng công nghệ thông tin nhằm giám sát, quản lý công tác phòng, chống dịch, Quận Tây Hồ đã ra quân thực hiện chiến dịch tạo mã QR cho nhân dân phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đến nay, toàn Quận đã có 12.300 điểm tạo mã QR; người dân thực hiện nghiêm các biện pháp “5K” trong phòng, chống dịch.

Trung tâm VH-TT&TT