CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Quận Tây Hồ đã có 1.907 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm phòng Covid-19 mũi 1
Ngày đăng 26/04/2022 | 11:55  | View count: 48

Thực hiện chiến dịch tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi theo chỉ đạo của thành phố, UBND quận Tây Hồ đã chỉ đạo Trung tâm Y tế quận phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

UBND Quận đã chỉ đạo Trung tâm Y tế quận tiến hành rà soát các địa điểm tiêm chủng, bố trí sắp xếp dây truyền tiêm đảm bảo quy trình một chiều từ tiếp đón, khám sàng lọc, thực hiện tiêm và theo dõi sau tiêm.

Trẻ được khám sàng lọc trước khi tiêm

Đồng thời, phân công đội cấp cứu lưu động và xe cứu thương thường trực tại các điểm tiêm để kịp thời hỗ trợ chuyển viện các trường hợp phản ứng xảy ra.

Tính đến hết ngày 25/4/2022, trên địa bàn Quận đã có 1.907 trẻ được tiêm mũi 1/4.577 trẻ đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng Covid-19, đạt tỷ lệ 41,7%. Chiến dịch tiêm phòng vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sẽ tiếp tục triển khai trên toàn Quận theo số lượng vắc xin được phân bổ.

Trung tâm VHTT&TT