Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  CÔNG TÁC ĐẢng - đoàn thể

500 “Túi An sinh công đoàn” trao tặng cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do đại dịch
Ngày đăng 07/09/2021 | 16:48  | View count: 177

Tiếp tục hành trình trao gửi yêu thương - “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” của LĐLĐ Thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm trưởng đoàn đã vượt mưa đến với 500 đoàn viên, người lao động làm việc “3 tại chỗ”, có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh covid-19 trên địa bàn Quận Tây Hồ vào chiều ngày 07/9/2021.

Đồng hành cùng chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” có đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Trần Thị Thu Hường – Uỷ viên BTV, Trưởng Ban dân vận Quận ủy Tây Hồ cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các Phường; các đồng chí lãnh đạo đơn vị, Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Tại mỗi điểm dừng của chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh và đồng chí Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng vừa lắng nghe và nắm bắt về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, quan hệ lao động tại doanh nghiệp; vừa thăm hỏi đời sống, việc làm và tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động. Đồng thời, chia sẻ với những khó khăn mà doanh nghiệp và người lao động đang phải trải qua, đặc biệt là trong thời điểm thực hiện “giãn cách xã hội”.

Trực tiếp trao “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội khẳng định: Những “Túi An sinh Công đoàn” không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà đó còn là tình cảm, sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn  đối với người lao động, tiếp thêm động lực để người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp và các cấp chính quyền trong việc thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”.

 

 

 

Những "Túi an sinh Công đoàn" được trao tặng cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch

 

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Bí thư quận ủy Tây Hồ cũng nhấn mạnh, hiện nay nhiệm vụ chăm lo cho người lao động của các cấp công đoàn là nhiệm ưu tiên số một, do vậy cần tiếp tục nắm bắt tâm tư của người lao động để có hỗ trợ kịp thời và động viên người lao động ổn định về mặt tư tưởng, quyết tâm cùng doanh nghiệp cố gắng vượt qua khó khăn trong đại dịch.

 

 

Đ/c Lê Thị Thu Hằng - TUV, Bí thư Quận ủy Tây Hồ cùng đ/c Phạm Bá Vĩnh - PCT LĐLĐ TP

thăm hỏi, động viên doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn

 

Cũng nhân dịp này, LĐLĐ quận Tây Hồ đã hỗ trợ cho 251 đoàn viên, người lao động là F1, ngừng việc, thu nhập giảm, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do dịch bệnh covid-19 với tổng số tiền gần 140 triệu đồng.

Xúc động khi nhận những phần quà của tổ chức công đoàn, đại diện cho người lao động nhận hỗ trợ, đồng chí Bùi Thị Nga – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Sen chia sẻ: “Dịch bệnh phức tạp đã khiến cho công nhân lao động thiếu việc làm, thu nhập giảm sút, nhiều người phải thực hiện “3 tại chỗ” (tức là sản xuất tại chỗ – ăn tại chỗ – nghỉ tại chỗ) nằm trong khu vực phong tỏa, đời sống hết sức khó khăn. Nhận được sự quan tâm của LĐLĐ Thành phố, Quận ủy Tây Hồ và LĐLĐ quận, tôi cảm thấy vô cùng xúc động và biết ơn. Đây cũng là sự khích lệ to lớn để người lao động và doanh nghiệp nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chung tay cùng cả nước trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19”.

      LĐLĐ quận Tây Hồ