Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  CÔNG TÁC ĐẢng - đoàn thể

Tiếp nhận và hỗ trợ 50 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 11/10/2021 | 08:54  | View count: 306

Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân trên địa bàn quận, sáng ngày 10/10, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ phối hợp với Cộng đồng mạng xã hội Zapi tổ chức trao tặng 50 suất quà cho các hộ cận nghèo, gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mỗi suất quà gồm gạo, mỳ, trứng, sữa, các nhu yếu phẩm khác và trị giá 450 nghìn đồng, trong đó Cộng đồng mạng xã hội Zapi hỗ trợ 250 nghìn đồng và Uỷ ban MTTQ quận hỗ trợ 200 nghìn đồng.

Về dự và trao quà có Bà Hoàng Thị Minh Nguyệt - Phó Trưởng ban Phong trào UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Ông Trần Quang Đạo - Ủy viên BTV Quận ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ; Ông Hà Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Công nghệ Zapi.

Tại buổi trao quà, ông Ông Trần Quang Đạo - Ủy viên BTV Quận ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ chia sẻ: UB MTTQ quận ghi nhận và trân trọng cảm ơn tấm lòng hảo tâm của Công ty Cổ phần Công nghệ Zapi, các thành viên Cộng đồng mạng xã hội Zapi đã hỗ trợ những suất quà ý nghĩa tới các hộ gia đình cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn.Món quả tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tấm lòng, tình cảm của Cộng đồng góp phần động viên người dân cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để cùng quận và thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

 

Ông Trần Quang Đạo - UVBTV, Chủ tịch UB MTTQ VN quận ghi nhận

và trân trọng cảm  ơn tấm lòng hảo tâm   của Công ty Cổ phần Công nghệ Zapi

 

Trải qua 60 ngày thực hiện giãn cách xã hội, với tinh thần đoàn kết của UB MTTQ Việt Nam quận, dưới sự chỉ đạo quyết liệt, toàn diện của Ban thường vụ Quận ủy, Sở chỉ huy, Ban chỉ đạo Quận, công tác phòng, chống dịch đã được triển khai hiệu quả, đồng bộ. Đến nay, quận Tây Hồ là một trong những đơn vị của thành phố có ca F0 thấp nhất. Đến thời điểm này, toàn bộ nhân dân và cán bộ trên địa bàn quận đã tham gia ủng hỗ Quỹ Vaccine đạt trên 25.281.576.000 đồng và Quỹ phòng, chống Covid-19 quận đạt 2.044.083.000 đồng.UB MTTQ Việt Nam quận đã tiếp nhậncác nhu yếu phẩm, thiết bị y tế tương đương hơn 8 tỷ 847 triệu đồngvà ủng hộ cho các lực lượng phòng, chống dịch bệnh trên 7 tỷ đồng. Toàn quận tổ chức trao 21.680 suất quà, trong đó cấp quận 4.344 suất quà, mỗi suất trị giá từ 250 nghìn đến 800 nghìn đồng, cấp phường hỗ trợ 17.336 suất quà trị giá giá từ 300 nghìn đến 500 nghìn đồng. UBND các Phường đã tuyên truyền, vận động các chủ  hộ cho thuê nhà hỗ trợ miễn giảm được 10.792,715 triệu đồng.Theo chỉ đạo của UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội về việc hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những lao động tự do dừng việc, mất việc không đủ điều kiện nhận hỗ trợ từ những chính sách của Chính phủ và Thành phố. Ban thường vụ UB MTTQ Việt Nam quận đã tiếp nhận và hỗ trợ 2.072.000.000 đồng cho 3.941 đối tượng - đồng chí Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận cho biết thêm.

 

Ông Trần Quang Đạo - CT UB MTTQ Quận tiếp nhận 50 suất quà từ Cộng đồng mạng xã hội Zapi

 

Chia sẻ cảm xúc đón nhận quà hỗ trợ bà Dương Thúy Mùi, Tổ 1 cụm 1 phường Xuân La bày tỏ: Tôi năm nay đã 72 tuổi, gia đình khó khăn, hiện nay tôi đang nuôi 1 cháu ruột và nhận nuôi 1 cháu bị bỏ rơi từ bé. Nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của UB MTTQ Việt Nam quận, phường và các nhà tâm đúng thời điểm khó khăn do dịch bệnh như thế này, gia đình tôi thấy rất  ấm lòng và xin chân thành cảm ơn.

Với mong muốn trở thành cầu nối vừa hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đồng thời giúp bà con nông dân tiêu thụ nông sản, yên tâm sản xuất, Cộng đồng mạng xã hội Zapi đã phát động chương trình xã hội hóa “1000 suất quà tặng bà con khó khăn vùng dịch” trên địa bàn thành phố Hà nội với thông điệp “Combo rau nhỏ cho vùng đỏ thêm xanh”.

Ông Hà Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Công nghệ Zapi cho biết: Những suất quà hôm nay gửi tới các hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của quận Tây Hồ là 50 suất quà đầu tiên trong chương trình “1000 suất quà tặng bà con khó khăn vùng dịch” trên địa bàn thành phố Hà Nội do Cộng đồng mạng xã hội Zapi phát động. Thông qua chương trình này, hy vọng có thể lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp, tinh thần “tương thân tương ái” và động viên người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội bình tĩnh và quyết tâm cùng nhau chiến thắng đại dịch.

 

Đại diện lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam quận và ông Hà Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Công ty  Cổ phần Công nghệ Zapi trao tặng các phần quà đến các hoàn cảnh khó khăn do đại dịch 

 

Bà Nguyễn Thục Lương - PCT UBMTTQ quận trao quà hỗ trợ cho bà Dương Thúy Mùi,

Tổ 1 cụm 1 phường Xuân La

 

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tây Hồ rất mong các tổ chức, đơn vị, cá nhân hảo tâm tiếp tục chung tay cùng chính quyền địa phương hỗ trợ, giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và yên tâm ổn định cuộc sống./.

Trung tâm VH-TT&TT Tây Hồ