Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  CÔNG TÁC ĐẢng - đoàn thể

Khởi công xây tặng 02 Nhà nhân ái cho thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội
Ngày đăng 14/10/2021 | 07:40  | View count: 27

Ngôi nhà nhân ái trị giá 100.000 triệu đồng do Đoàn Thanh niên – Hội LHTN quận Tây Hồ phối hợp cùng Đoàn Thanh niên – Hội LHTN huyện Ba Vì xây tặng cho gia đình anh Bùi Thanh Tuấn, thôn Viêm Khê, xã Hợp Tiến và gia đình anh Nguyễn Văn Cả, thôn An Đà, xã An Tiến, Huyện Mỹ Đức đã chính thức được khởi công ngày 13/10/2021. Đây là hai gia đình thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ cận nghèo của địa phương.

Sáng ngày 13/10, Đoàn Thanh niên – Hội LHTN quận Tây Hồ - Huyện Mỹ Đức và Huyện Ba Bì đã tổ chức khởi công xây tặng 02 Nhà nhân ái cho thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2021) và 30 năm ngày tái thành lập Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội (26/10/1991-26/10/2021).

Đến tham dự và khởi công có đồng chí Lý Duy Xuân - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố; đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Mỹ Đức cùng các đồng chí là Thường trực Đoàn Thanh niên, Hội LHTN quận Tây Hồ, huyện Ba Vì và huyện Mỹ Đức.

Tại lễ khởi công, đồng chí Lý Duy Xuân – Phó bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết: Hoạt động khởi công, hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái giữa 2 đơn vị Tây Hồ, Ba Vì tại huyện Mỹ Đức là hoạt động thiết thực của thanh niên Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam và 30 năm ngày tái thành lập Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội. Chính hoạt động có ý nghĩa này đã góp phần ghi đậm dấu ấn trong kết quả phong trào “Tôi yêu Hà Nội" với các nhóm nội dung trọng tâm là Hà Nội xanh, Hà Nội văn minh, Hà Nội trẻ, Hà Nội nghĩa tình tình.

 

 

Đoàn TN - Hội LHTN Quận Tây Hồ và Huyện Ba Vì cùng trao hỗ trợ xây tặng

Nhà nhân ái cho 2 thanh niên yếu thế tại Huyện Mỹ Đức

 

Đồng chí Bùi Thế Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Bí thư quận Đoàn Tây Hồ cũng chia sẻ thêm: Việc hỗ trợ xây dựng, cải tạo Nhà nhân ái tại huyện Mỹ Đức đã thể hiện tình cảm của Tuổi trẻ 02 đơn vị Tây Hồ và Ba Vì với mong muốn được chung tay, góp sức, chia sẻ, động viên gia đình các bạn thanh niên, hội viên yếu thế trên địa bàn Thành phố, sớm vượt qua khó khăn, có được mái ấm để ổn định cuộc sống. Đồng thời đây cũng là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Tuổi trẻ Tây Hồ tới các đối tượng thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của tuổi trẻ Thủ đô nói chung và Tuổi trẻ Tây Hồ nói riêng.

Công trình Nhà nhân ái dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 03 năm 2022. Đây là hoạt động đồng hành thiết thực của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội LHTN Việt Nam Quận Tây Hồ, Huyện Ba Vì đối với các bạn hội viên, thanh niên yếu thế trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Đồng thời công trình “Nhà Nhân ái” sẽ là nguồn động lực lớn giúp các bạn có thêm điều kiện để vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận Tây Hồ