CÔNG TÁC ĐẢng - đoàn thể

Khánh thành công trình Thanh niên sân chơi thiếu nhi
Ngày đăng 14/05/2022 | 07:44  | View count: 32

S áng ngày 13/5/2022 tại nhà sinh hoạt tổ dân phố số 5, ngõ 12/2/5 Đặng Thai Mai, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Quận đoàn Tây Hồ và Đoàn TN Cơ quan Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “S ân chơi thiếu nhi cho TDP số 5 phường Quảng An.

Tới dự chương trình có các đồng chí đại diện Quận ủy; đại diện Đoàn Cơ quan Thành đoàn Hà Nội; đại diện lãnh đạo Đảng ủy – UBND phường Quảng An; đại diện Cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trân tổ dân phố số 5 phường Quảng cùng các bạn đoàn viên thanh niên, các em thiếu nhi trên địa bàn quận Tây Hồ.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Dung, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Tây Hồ, cho biết: “Nhằm tạo sân chơi an toàn, lành mạnh, hỗ trợ trẻ em trên địa bàn phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, thu hút, hướng trẻ em vào các hoạt động văn hóa, thể thao, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Quận đoàn đã xác định xây dựng công trình thanh niên là một trong những nội dung trọng tâm của năm 2022.

Công trình rộng 70m2 cùng tổ hợp đồ chơi liên hoàn, thang leo, xích đu, cỏ nhân tạo. Nguồn kinh phí để thực hiện được trích từ các nguồn vận động, xã hội hóa với tổng giá trị gần 50 triệu đồng.

Chung tay xây dựng sân chơi, điểm sinh hoạt cộng đồng là hoạt động ý nghĩa, thường xuyên được các cấp bộ Đoàn thực hiện. Ngoài việc tạo không gian văn hóa vui chơi, phục vụ nhu cầu rèn luyện thể chất, nâng cao chất lượng đời sống người dân, thanh thiếu nhi, việc làm này còn góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường, làm đẹp khu dân cư. Vì thế, hoạt động này nhận được ủng hộ của người dân và ngày càng lan tỏa, nhân lên mạnh mẽ.

Đây cũng là hoạt động nằm trong chùm hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022)

BAN THƯỜNG VỤ QUẬN ĐOÀN TÂY HỒ