Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  CÔNG TÁC ĐẢng - đoàn thể

Hội LHPN quận tổ chức hội nghị tuyên truyền luật phòng chống ma túy năm 2021
Ngày đăng 20/06/2022 | 18:31  | View count: 22

Hưởng ứng tháng cao điểm phòng chống ma túy, ngày toàn dân phòng chống ma tuý 26/6. Chiều ngày 20/6/2022, Hội LHPN quận đã tổ chức hội nghị tuyên truyền luật phòng chống ma túy năm 2021 và cách nhận biết về một số loại ma túy. Đến dự Hội nghị có đồng chí trung tá Nghiêm Bá Phước - Đội trưởng Đội điều tra tội phạm về trật tự xã hội đồng thời là báo cáo viên hội nghị; đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Phó Chủ tịch Hội LHPN quận và 105 hội viên Hội phụ nữ, các đồng chí đoàn viên thanh niên phường Yên phụ tham dự hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Trung tá Nghiêm Bá Phước đã thông tin một số điểm cơ bản của luật phòng chống, những vấn đề cơ bản về đấu tranh phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội và tệ nạn ma túy tác hại của tệ nạn ma túy nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp và các chất hướng thần, thực trạng các loại tội phạm liên quan ma túy trên địa bàn quận.

Chị Trần Thu Hoài – Hội viên Hội LHPN phường Yên Phụ cho biết: Hội nghị đã trang bị cho các hội viên phụ nữ, thanh niên kỹ năng sống để tự bảo vệ bản thân trước cái xấu, dụ dỗ lôi kéo của các đối tượng nghiện, mua bán vận chuyển tàng trữ trái phép chất ma túy trong xã hội. Khuyến khích mỗi hội viên phụ nữ, thanh niên cộng tác viên tích cực góp phần giữ gìn môi trường sống tại gia đình, học đường về cộng đồng xã hội lành mạnh, giảm tỉ lệ vị phạm pháp luật về ma túy và mắc các tệ nạn xã hội.

Thông qua hội nghị tuyên truyền luật phòng chống ma túy năm 2021 và cách nhận biết về một số loại ma túy, các đại biểu tham dự hội nghị đã nhận biết được một số loại ma túy tổng hợp, tác hại của ma túy; tác hại của nghiện ma túy gây ảnh hưởng đến bản thân, gia đình và xã hội như thế nào. Từ đó giúp các hội viên, đoàn viên nâng cao ảnh giác tránh xa ma túy, nâng cao tinh thần cảnh giác, sống lành mạnh vui khỏe phối hợp phát hiện tố giác tội phạm và tuyên truyền tới cộng đồng không sử dụng ma túy./.

Hội LHPN Quận