CÔNG TÁC ĐẢng - đoàn thể

Quận ủy Tây Hồ tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng của Đảng bộ Quận, giai đoạn 2021 - 2025
Ngày đăng 31/07/2022 | 13:12  | View count: 175

Sáng ngày 29/7/2022, Ban Tuyên giáo Quận ủy Tây Hồ đã tổ chức hội nghị tọa đàm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng của Đảng bộ Quận giai đoạn 2021 – 2025 và gặp mặt các đồng chí cán bộ tuyên giáo Quận ủy các thời kỳ nhân kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2022). Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy và các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Quận ủy các thời kỳ, các đồng chí Bí thư, Tuyên giáo các TCCS Đảng, Chủ tịch, Phó Chủ tịch MTTQ và Trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội; Trưởng các phòng, ngành khối khoa giáo và đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội quận.

Công tác tuyên giáo ngày càng có chiều sâu

Bà Lê Thị Thảo - Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy phát biểu tại hội nghị

Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Lê Thị Thảo chia sẻ: “Tôi nhận thấy chất lượng công tác tuyên giáo của Quận ngày càng có chiều sâu, trình độ chuyên môn ngày càng được nâng lên. Đặc biệt, Ban đã tham mưu phát hành cuốn Bản tin nội bộ phục vụ sinh hoạt chi bộ hằng tháng với nội dung và chất lượng rất tốt, góp phần cung cấp và định hướng thông tin cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo cũng đã phối hợp với chính quyền cùng cấp thực hiện tốt Quyết định 238-QĐ/TW về “Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo các cấp với cơ quan nhà nước cùng cấp trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm”. Việc tự học tập, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tư tưởng, tuyên giáo có vai trò rất quan trọng, mỗi địa phương có một đặc thù riêng, do vậy cần truyền tải nội dung, tinh thần để phù hợp với từng đối tượng. Trước đây khi công tác tại Ban Tuyên giáo, tôi đã cùng Ban tập trung, nghiên cứu tham mưu cho cấp ủy Đề án 01-ĐA/QU về công tác tư tưởng, tuyên truyền công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng. Để thực hiện hiệu quả, phải rất sâu sát cơ sở, lắng nghe tâm tư, tình cảm của nhân dân để giúp Ban Thường vụ Quận ủy đề ra các giải pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.”

Chủ tịch Hội LHPN Quận Bùi Ngọc Thúy cho hay: Hội phụ nữ từ Quận đến cơ sở đã không ngừng chú trọng, nâng cao chất lượng công tác nắm bắt tư tưởng, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ thông qua nhiều phương thức, cách làm thiết thực. Đội ngũ cán bộ Hội từ Quận tới cơ sở đồng thời cũng là những cộng tác viên làm công tác nắm bắt, phản ánh tình hình dư luận xã hội. Đây là lực lượng quan trọng, kênh nắm bắt, tập hợp, phản ánh và cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến phụ nữ và trẻ em.

Đồng chí Phan Phúc Long - Tuyên giáo Đảng ủy phường Tứ Liên bày tỏ: Đảng ủy phường đã quan tâm chỉ đạo tăng cường việc nắm bắt dư luận xã hội, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị - xã hội. Phân công đảng viên và các bộ đoàn thể, hội viên nòng cốt phụ trách một số hộ dân tại tổ dân phố, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời báo cáo cấp ủy định hướng, giải quyết.

Tăng cường giáo dục chính trị - tư tưởng

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: Làm tốt công tác tư tưởng, tích cực nắm bắt, giải quyết đúng đắn, kịp thời những vấn đề bức xúc về tư tưởng của nhân dân, gắn công tác tư tưởng với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh sẽ là yếu tố quyết định nhằm tạo nền tảng tư tưởng vững chắc trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng của Đảng bộ Quận trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban Tuyên giáo Quận ủy tiếp tục thực hiện Đề án 08-ĐA/QU ngày 21/6/2021 của Ban Thường vụ Quận ủy về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng của Đảng bộ quận, giai đoạn 2021 - 2025”, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trên địa bàn Quận. Nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò tầm quan trọng của lý luận chính trị đối với cán bộ, đảng viên; đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học lý luận chính trị nhằm khắc phục tình trạng ngại học, lười học lý luận chính trị trong cán bộ, đảng viên – một trong những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị. Đồng chí tin tưởng rằng, đội ngũ cán bộ làm công tác Tuyên giáo Quận và cơ sở tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy tặng quà tri ân các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Tuyên giáo Quận ủy qua các thời kỳ

Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2022), thay mặt Thường trực Quận ủy, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn  đã tặng quà tri ân các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Tuyên giáo Quận ủy qua các thời kỳ, cảm ơn những đóng góp của các đồng chí đối với công tác Tuyên giáo của Đảng bộ Quận Tây Hồ thời gian qua./

BTGQU