Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  CÔNG TÁC ĐẢng - đoàn thể

108 tập thể và cá nhân tiêu biểu được vinh danh trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện năm 2022
Ngày đăng 23/11/2022 | 14:45  | View count: 73

Chiều ngày 22/11, Hội chữ thập đỏ quận Tây Hồ tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 65 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Hà Nội, tổng kết phong trào hiến máu tình nguyện, phong trào Chữ thập đỏ năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Tạ Ngọc Anh - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên truyền, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ Hà Nội; Thiếu tá Lại Văn Khanh - Trưởng Ban Chính trị, Trung đoàn Đặc nhiệm Bộ tư lệnh Cảnh vệ, Bộ công an; đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND quận; Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch MTTQ các phường cùng các tập thể, cá nhân tiêu biểu cho công tác Hội, phong trào hiến máu của quận. 

Toàn cảnh hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị đã cùng ôn lại truyền thống 76 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 65 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Hà Nội. Đồng thời, thông qua báo cáo tổng kết công tác Hội, phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Trong năm 2022, kết quả công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của các cấp Hội Chữ thập đỏ quận Tây Hồ đều đạt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao với một số hoạt động nổi bật như: tổ chức Hội luôn được củng cố và duy trì hoạt động hiệu quả. Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ từ quận đến cơ sở kịp thời được kiện toàn và hoạt động theo đúng quy định của Điều lệ Hội. Năm 2022, tổ chức Hội phát triển 13 chi hộ và 116 hội viên mới. Đến nay, toàn quận có 135 Chi hội và 5.124 hội viên.

Công tác tuyên truyền được các cấp hội quan tâm, hàng tháng có các bản tin về hoạt động của Hội trên truyền hình Hà Nội, cổng thông tin điện tử của UBND quận Tây Hồ, bản tin Nhân đạo của Thành Hội Chữ thập đỏ Hà Nội và trên loa phát thanh của các phường.

Tổng công tác cứu trợ nhân đạo toàn quận năm 2022 (nguồn trao trực tiếp và trích quỹ) đạt trên 8 tỷ đồng

Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh, công tác phối hợp khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, tặng bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo Bệnh viên Lao phổi, bệnh viện Ung bướu Hà Nội, bệnh viện K, bệnh viện Huyết học truyền máu TW.  

Các cấp Hội đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, các cấp Hội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, hoạt động từ thiện nhân đạo đạt hiệu quả.

Hội Chữ thập đỏ đã chủ động tham mưu cho BCĐ Hiến máu tình nguyện xây dựng kế hoạch, tích cực phối hợp với các ngành thành viên BCĐ Hiến máu tình nguyện quận, phường vận động đoàn viên thanh niên, cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ, cán bộ công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận tham gia 13 ngày Hội Hiến máu tình nguyện. Kết quả toàn quận  tiếp nhận được 2.192 đơn vị máu, đạt 162% kế hoạch BCĐ HMTN Thành phố giao.

 Đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị 

Dự và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của công tác Hội Chữ thập đỏ và phong trào Hiến máu tình nguyện của quận trong năm 2022.

Nhấn mạnh về nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị các cấp Hội từ quận đến cơ sở tiếp tục tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ; Nâng cao chất lượng tổ chức Hội, chất lượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ, đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ vận động nhân đạo trong điều kiện mới; Đẩy mạnh công tác vận động xây dựng quỹ nhằm đáp ứng nhu cầu cứu trợ tại chỗ, ứng phó thảm họa, đồng thời có điều kiện tham gia xây dựng các công trình nhân đạo. Đi đôi với việc cứu trợ nhân đạo cần hướng dẫn giúp các hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phát triển kinh tế gia đình động viên họ vươn lên chiến thắng bệnh tật, khắc phục khó khăn, hoà nhập cộng đồng; Biểu dương kịp thời và nhân rộng các tấm gương Ng ườ i t t, vi c t t trong phong trào Chữ thập đỏ.

Lãnh đạo Thành phố và Quận tặng giấy khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022

Với những thành tích đạt được, Thành phố Hà Nội và quận Tây Hồ đã khen thưởng đối với 108 tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào vận động hiến máu tình nguyện năm 2022.

Trung t â m VH-TT&TT T â y H