Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  HỌc tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

Đảng ủy phường Nhật Tân tổ chức Buổi nghe nói chuyện chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Ngày đăng 22/05/2017 | 15:53  | View count: 800

Nhân kỷ niệm 127 Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017), chiều ngày 18/5/2017, tại hội trường tầng 3 Nhà Văn hóa phường Nhật Tân, Đảng ủy phường tổ chức buổi nghe nói chuyện chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho 200 đồng chí cán bộ, đảng viên của Đảng bộ. Tham dự Buổi nghe nói chuyện còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường.

Đồng chí Đặng Văn Thái – Giảng viên cao cấp Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã nói chuyện, trao đổi và bàn sâu về quan điểm đạo đức Hồ Chí Minh. Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định đạo đức là gốc của người cách mạng, muốn làm cách mạng phải lấy đạo đức làm gốc. Người coi đạo đức là nguồn nuôi dưỡng và phát triển con người, như gốc của cây, như ngọn nguồn của sông, suối; đạo đức cách mạng là chỗ dựa giúp cho con người vững vàng trong mọi thử thách. Quan điểm đạo đức Hồ Chí Minh đã bao quát những mối quan hệ cơ bản của con người trong xã hội, đó chính là: Trung với nước, hiếu với dân; Yêu thương con người, sống có nghĩa, có tình; Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư;  Mở rộng quan hệ yêu thương con người đối với toàn nhân loại, người cách mạng phải có "tinh thần quốc tế trong sáng".

 

Đồng chí Đặng Văn Thái – Giảng viên cao cấp Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã nói chuyện, trao đổi và bàn sâu về quan điểm đạo đức Hồ Chí Minh

 

Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh để xây dựng đạo đức cách mạng cần thực hiện tốt ba nguyên tắc cơ bản:

Một là, nói đi đôi với làm, phải nêu gương về đạo đức. Nói đi đôi với làm trước hết là sự nêu gương tốt; nêu gương của thế hệ đi trước với thế hệ đi sau, lãnh đạo với nhân viên, đảng viên trước quần chúng.

Hai là, xây đi đôi với chống. Cùng với việc xây dựng đạo đức mới, bồi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp, nhất thiết phải chống những biểu hiện đạo đức sai trái, xấu xa, không phù hợp với những chuẩn mực của đạo đức mới.

Ba là, phải tu dưỡng đạo đức suốt đời. Tu dưỡng đạo đức phải được thực hiện trong mọi hoạt động thực tiễn, trong mọi mối quan hệ của mình, trong đời tư cũng như trong sinh hoạt cộng đồng.

Buổi nói chuyện là một hoạt động sáng tạo, có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 127 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ phường Nhật Tân./.

 

Ban Tuyên giáo Quận ủy