Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  HỌc tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

Cán bộ Đảng viên chi bộ THCS Nhật Tân Học tập Bác từ những việc làm giản dị trong công tác giáo dục
Ngày đăng 11/01/2019 | 09:20  | View count: 811

Sau 4 chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018, toàn thể đảng viên của chi bộ trường THCS Nhật Tân đã nghiêm túc, thẳng thắn nhận định các việc đã làm được, những tồn tại

       Sau 4 chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018, toàn thể đảng viên của chi bộ trường THCS Nhật Tân đã nghiêm túc, thẳng thắn nhận định các việc đã làm được, những tồn tại hiện còn và đã thống nhất về các nội dung tiếp tục phấn đấu thực hiện trên mỗi cương vị công tác của mình, cụ thể là:

       Khi giải quyết bất cứ công việc gì cũng cần phải suy nghĩ một cách đầy đủ, kín kẽ, hài hòa, có lý, có tình. Các nội dung chỉ đạo, triển khai nhiệm vụ trong nhà trường phải thật cụ thể, giao đúng người, đúng việc. Luôn tuân thủ nguyên tắc làm việc “Tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”. Luôn đặt mình vào vị trí của người khác để có cách ứng xử trong công tác cho phù hợp.

       Sau mỗi Nghị quyết, quyết định được ban hành, phải tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời. Có kế hoạch và tiến hành kiểm tra, kiểm soát. Không được chủ quan và phải luôn đánh giá khách quan, kịp thời đối với các nhiệm vụ để có những điều chỉnh cho phù hợp nhằm hoàn thành tốt công việc.

       Bản thân mỗi người Đảng viên phải xác định rõ nhiệm vụ của mình và làm tốt nhiệm vụ đó một cách tự giác. Phải dám nghĩ dám làm, chủ động sáng tạo để có kết quả cao. Cán bộ đảng viên phải luôn gương mẫu trong tập thể, giữ gìn và xây dựng mối đoàn kết  gắn bó, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ để nhà trường ngày càng phát triển.

       Mỗi cán bộ, đảng viên phải mẫu mực trong công tác và lối sống. Khiêm tốn, nhã nhặn, lịch thiệp mọi lúc, mọi nơi. Luôn cần, kiệm, liêm chính. Sống hài hòa, không học đòi lố bịch, giữ gìn bản sắc văn hóa người Việt Nam, tôn trọng quy luật tự nhiên, thân thiện với thiên nhiên. Trong công tác chủ nhiệm và giảng dạy, người cán bộ, đảng viên phải luôn gần gũi, chân thành yêu thương học sinh, vừa là người thầy, vừa là người bạn của các em. Vun đắp cho các em tình đoàn kết, yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ nhau trong học tập và các hoạt động. Mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên là một tấm gương cho học sinh noi theo về phong cách sống và giao tiếp ứng xử. Cùng với học sinh tham gia các hoạt động của trường lớp, xây dựng tập thể lớp đoàn kết, vững mạnh.

       Với phụ huynh, giáo viên luôn có sự trao đổi cặn kẽ cụ thể, chân tình, đồng cảm. Với những điều phụ huynh còn thắc mắc cần được tư vấn chân thành, không làm điều gì trái với lương tâm người giáo viên, gây bức xúc trong phụ huynh học sinh.

      Cán bộ, đảng viên nhà trường đồng sức, đồng lòng vì nhiệm vụ của nhà trường. Phấn đấu thực hiện thắng  lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019.                                            

                                                         UBND Phường Nhật Tân