Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  HỌc tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

Gương sáng người cán bộ cơ sở
Ngày đăng 07/08/2019 | 17:33  | View count: 200

Lần đầu tiên tôi gặp cô là khi cô qua nhà tôi phát động phong trào của Hội phụ nữ - khi đó cô đang là chi hội trưởng Chi hội phụ nữ số 15 phường Bưởi – cô Nguyễn Thị Tuyết Mai.

         Vóc người nhỏ nên cô khá nhanh nhẹn, tôi đã ấn tượng sâu sắc bởi cách cô thuyết phục hội viên tham gia phong trào Hội phụ nữ với cả sự nhiệt tâm, nhiệt tình của cô. Sau này, tôi mới biết cô vốn là giáo viên văn được tuyển dụng vào quân đội và trước khi khi nghỉ hưu cô là thiếu tá phòng tuyên truyền Cục tuyên huấn Tổng cục chính trị.

         Năm 2017, sau đại hội chi bộ Tổ dân phố 46, cô được tín nhiệm giữ chức danh Phó bí thư chi bộ. Nhiệm vụ của một người đảng viên giờ đây không chỉ là thực hiện tốt những quy định trong điều lệ Đảng mà với cô còn có thêm trọng trách là làm sao để chi bộ đảng tổ dân phố 46 luôn là một chi bộ trong sạch, vững mạnh.

         Là một người phụ nữ, khi đã đến tuổi nghỉ chế độ (Hưu trí), thường thì các cô, các bà luôn lựa chọn cho mình những niềm vui nho nhỏ tuổi già: chăm sóc gia đình, vườn tược hoặc có thời gian hơn để chăm chút những bữa ăn gia đình, rảnh rỗi cùng hàng xóm đôi ba câu chuyện, còn sức thì sáng sáng chiều chiều tham gia các câu lạc bộ thể dục, thơ ca, văn nghệ… Nhưng ở cô, ngoài sự đảm đương lo toan việc nhà, chăm con, đón cháu, tham gia các hoạt động văn nghệ của làng Võng Thị, của Hội LHPN phường Bưởi … thì cô còn rất tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội của địa phương…

       Có lẽ bà con trong tổ dân phố không ai không khỏi khâm phục cô, một người phụ nữ tích cực trong mọi hoạt động của địa phương. Chúng tôi thấy sự gương mẫu, trách nhiệm, không ngại khó của cô trong từng việc làm cụ thể: những đường hoa lung linh sắc màu trong nắng có bàn tay cô, những ngõ nhỏ sạch sẽ, quang đãng vào mỗi sáng thứ bảy – có công sức của cô, mỗi sự tương thân, tương ái sẻ chia giữa những người trong cùng cụm dân cư có sự kêu gọi ủng hộ từ cô, mỗi hoạt động từ phong trào nhỏ như phong trào khuyến học khen thưởng các cháu học sinh có thành tích tốt đến những phong trào lớn hơn như hoạt động tương trợ hội viên hội phụ nữ hay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ người nghiện ma túy sau cai hòa nhập cộng đồng với tấm lòng bao dung…đều có bàn tay, có tiếng nói, có sự thuyết phục của cô bằng cả trách nhiệm, sự hiểu biết và tấm chân tình. Cô không những trách nhiệm, tâm huyết trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền mà rất tận tụy công việc làng xóm, di tích Đình, Chùa. Cô là thành viên tích cực của Đội văn nghệ tham gia các Hội thi tuyên truyền đạt nhiều giải cho hội phụ nữ phường …

       Qua những lần sinh hoạt đảng ở nơi cư trú, được trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với cô, những đảng viên sinh hoạt vừa sinh hoạt ở cơ quan đơn vị công tác vừa sinh hoạt tại địa phương để nắm bắt tình hình, chúng tôi như được kết nối bởi những thành viên trong chi ủy mà trong đó có cô. Chúng tôi được gần gũi, được nắm bắt và hiểu hơn về những vấn đề thực tiễn tại nơi mình đang cư trú, được nghe tâm tư từ những người đang hết lòng, hết sức lo cho những công việc hàng ngày của tổ dân phố mình, những người luôn tiền phong gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Hơn thế nữa, họ còn không ngừng giúp cho cộng đồng cùng thấm nhuần và chung tay xây dựng một tổ dân phố văn hóa.

        Có thể nói, để xây dựng một cộng đồng đoàn kết, thương yêu, đùm bọc, sống có trách nhiệm là việc vô cùng khó, song, nếu cộng đồng ấy được đồng hành, được dẫn dắt, được lo lắng bởi những con người có trách nhiệm, có tâm huyết thì mục tiêu đạt được cũng không thể là nhỏ. Với tất cả những gì cảm nhận được, cô Tuyết Mai đã truyền cho cá nhân tôi nguồn nhiệt huyết không nhỏ để tôi nỗ lực hơn trong cống hiến sức trẻ cho quá trình phát triển đất nước. Từ cô, tôi đã thấy những nội dung được nêu và được quán triệt đến mỗi đảng viên trong Quy định số 08-QĐ/TW tại Hội nghị trung ương XII (khóa 7) vừa qua về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng” là vô cùng đúng đắn, có ý nghĩa và có thể thấy quy định đang đi vào cuộc sống một cách hiệu quả.

                                                                                                                     BBT từ nguồn tác giả  Cung Thúy Quỳnh – phường Bưởi