Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  HỌc tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

Quận ủy Tây Hồ tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Ngày đăng 28/04/2021 | 19:28  | View count: 100

Sáng ngày 28/4/2021, Quận ủy Tây Hồ tổ chức Hội nghị sơ kết Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng chuyên môn Ban Tuyên giáo Thành ủy. Lãnh đạo quận Đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Đình Khuyến - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được tổ chức trong không khí vui mừng, phấn khởi, thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước; kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế lao động 1/5 và hướng tới kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2021).

Trong 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW, Đảng bộ quận Tây Hồ đã chủ động trong công tác lãnh đạo chị đạo và có nhiều sáng tạo, đổi mới trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 18-KH/TU của Thành ủy Hà Nội, tiêu biểu như việc: Xây dựng chuẩn mực đạo đức đối với cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ với 5 nội dung: “Đối với Tổ Quốc, với Đảng; đối với cơ quan và đồng nghiệp; đối với công việc; đối với nhân dân; đối với bản thân”. Biên soạn và phát hành 11.000 cuốn “Sổ tay cán bộ, đảng viên Quận Tây Hồ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để giúp cán bộ, đảng viên trên địa bàn Quận nắm được những nội dung cơ bản, cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tích hợp với bản đăng ký làm theo Bác hằng năm. Tổ chức thành công Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Quận Tây Hồ năm 2018 và cuộc thi viết về những tấm gương tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận năm 2019. Các hội thi thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, đã thu hút đông đảo sự chú ý, quan tâm của cán bộ, đảng viên, góp phần nâng cao nhận thức, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quận đã lựa chọn 50 tấm gương là những tập thể, cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội được các cơ quan, đơn vị tôn vinh, biểu dương để biên tập và xuất bản 900 cuốn sách “Những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tu tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận Tây Hồ”, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đặc biệt, quận đã quan tâm tới việc biểu dương, nhân rộng các gương điển hình tiêu biển: đã có 2.129 tập thể và 7.426 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trên các ngành, các lĩnh vực được tôn vinh, khen thưởng, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Từ Quận tới cơ sở đã tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng như tổ chức Lễ báo công dâng Bác, tổ chức Hội nghị tọa đàm, nghe nói chuyện thời sự về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh… đã biểu dương, khen thưởng 356 lượt tập thể và 756 lượt cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hội nghị đã nghe bà Lê Thu (Đào Thị Đoan) - 90 tuổi - công dân Tổ dân phố số 7 phường Quảng An chia sẻ về những việc làm ý nghĩa của bà và gia đình trong công tác nhân đạo, từ thiện và ông Lê Huy Hưng - Bí thư Chi bộ 11 phường Phú Thượng trao đổi về những cách làm hay của Chi bộ trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 tại Chi bộ dân cư. Mỗi câu chuyện là một minh chứng sinh động cho sức lan tỏa của việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trên địa bàn quận.

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội quận sau 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện tốt trong thời gian tới. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng với quyết tâm chính trị của toàn Đảng bộ quận, Quận Tây Hồ sẽ phát huy những kết quả đạt được, triển khai thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những cách làm mới, chủ động, sáng tạo hơn nữa, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Quận trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Quận ủy Tây Hồ đã lựa chọn tuyên dương 10 tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực. Đây là những tấm gương sáng về tấm lòng nhân ái; tấm gương trong công tác phòng chống dịch Covid-19; tấm gương về cán bộ, chiến sỹ công an tận tình, chu đáo, phục vụ nhân dân; tấm gương về cô giáo với lòng yêu thương, chăm sóc trẻ; tấm gương về học sinh tiêu biểu học giỏi; tấm gương về cán bộ lãnh đạo gương mẫu, tâm huyết, trách nhiệm với công việc, tấm gương của người cán bộ quân đội nghỉ hưu nhiệt tình, tâm huyết tham gia công tác tại địa phương…

Hội đồng thi đua khen thưởng quận đã tặng giấy khen và tiền thưởng cho 23 tập thể và 25 cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2026.

BTGQU