Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  HỌc tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

Người Bác sỹ tận tụy với công tác phòng, chống dịch Covid - 19
Ngày đăng 28/06/2021 | 15:00  | View count: 155

Bác sỹ Nguyễn Thị Kiều Nga - Trưởng khoa Y tế công cộng và dinh dưỡng Trung tâm Y tế Quận Tây Hồ là tấm gương tiêu biểu về sự tận tụy với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong công tác chuyên môn đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm được đồng nghiệp tôn trọng, quý mến.

Tâm sự với đồng chí về công tác phòng, chống dịch thì mới thấy hết được những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ trung tâm y tế quận và trạm y tế các phường khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Tất cả luôn phải ở trong trạng thái sẵn sàng, “phản ứng nhanh” thực hiện truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu, cách ly khi có thông báo.

Tham gia đội đáp ứng nhanh điều tra, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm khi có ca bệnh xuất hiện, nhiều hôm đồng chí và các đồng nghiệp phải xuyên đêm điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2... để sớm khoanh vùng, dập dịch, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

 

 

Hình ảnh Bác sỹ Nguyễn Thị Kiều Nga cùng các đồng nghiệp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

 

Trong thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu, ngày lễ 30/4 - 1/5… là dịp để sum họp cùng với những người thân trong gia đình nhưng các cán bộ y tế của Trung tâm y tế quận hầu như không có Tết. Cứ mỗi khi có một ca F0 liên quan đến địa bàn thì đồng chí và các đồng nghiệp lại ngay lập tức khoác lên mình bộ quần áo bảo hộ và các trang thiết bị cần thiết để lên đường điều tra, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm... “Chúng tôi vỡ òa khi nghe tin tất cả các mẫu F1 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, bao nỗi mệt nhọc đều tan biến”, đồng chí Nga vui mừng kể lại.

Trong kỳ thi vào lớp 10 vừa qua, đồng chí đã tham mưu cho Ban Giám đốc trung tâm xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án về công tác y tế và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm thi; phối hợp với các đơn vị liên quan diễn tập phòng, chống dịch, có phương án dự phòng trong quá trình tổ chức các kỳ thi và tuyển sinh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh và những người tham gia tại các điểm thi trên địa bàn quận. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên dọc phách, chấm thi trên địa bàn quận.

Nghe đồng chí chia sẻ về công việc với tâm trạng đầy nhiệt huyết, hồ hởi, khiến mọi người càng thêm tin tưởng và cảm phục những hy sinh thầm lặng của những cán bộ y tế cơ sở. Tuy không trực tiếp điều trị, chăm sóc các bệnh nhân nhưng đã đóng góp vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Với những đóng góp của bản thân, đồng chí đã vinh dự được nhận khen thưởng của công đoàn ngành về có thành tích trong công tác phòng, chống dịch năm 2020; Giấy khen của Ban chấp hành công đoàn ngành có thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 năm 2021.

Có lẽ, nhiều người sẽ thắc mắc, làm thế nào để một người phụ nữ có được niềm yêu nghề và bản lĩnh đến vậy? Nhưng với đồng chí thì đó đơn giản là cơ hội để một bác sĩ, cán bộ y tế được sống với nghề, trau dồi y đức và nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của Nhân dân.

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, đồng chí trùng xuống khi nhắc đến con trai lớn đang tập trung làm luận án tốt nghiệp Đại học; con gái thứ hai chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT Quốc gia nhưng vì nhiệm vụ đồng chí chỉ có thể hỏi han, động viên các con qua những cuộc điện thoại vội vã. Tuy nhiên, hiểu được tính chất công việc và nhiệm vụ cao cả của người cán bộ y tế nên chồng và các con luôn động viên, ủng hộ để đồng chí và đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thật vậy, khi dịch bệnh bùng phát và khi lắng lại, chúng ta mới thấy trân quý biết bao những tấm gương lặng thầm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chính họ là những người đã hy sinh bản thân và vượt lên hoàn cảnh để đóng góp sức mình cho xã hội, đem lại sự bình yên cho cộng đồng.

Cuộc chiến với đại dịch Covid-19 còn chưa có hồi kết, đồng chí Nga và các đồng nghiệp tại Trung tâm Y tế quận, trạm y tế các phường vẫn luôn tận tụy từng giờ, từng phút, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thách thức để được góp phần nhỏ bé của mình trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Xin kính chúc đồng chí và các đồng nghiệp mến yêu luôn khỏe mạnh, lạc quan để tiếp tục hoàn thành sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ Nhân dân, góp phần xây dựng, làm đẹp thêm hình ảnh người bác sỹ theo lời dạy của Bác Lương y phải như từ mẫu”./.

BTGQU