Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  HỌc tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

Vận động ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 thần tốc nhờ sử dụng hiệu quả ứng dụng “mạng xã hội zalo”
Ngày đăng 01/07/2021 | 16:19  | View count: 120

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Trung ương Ủy ban MTTQ Việt Nam và đợt phát động cao điểm ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 của quận Tây Hồ, hoạt động tuyên truyền, ủng hộ Quỹ đã được triển khai sâu rộng với sự vào cuộc và hưởng ứng nhiệt tình của cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở. Mỗi nơi có một cách triển khai phù hợp với đặc thù của địa bàn dân cư nhưng ấn tượng nhất có lẽ là mô hình tuyên truyền phòng, chống dịch và vận động ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 thông qua hệ thống “mạng xã hội Zalo” của khu dân cư số 14, phường Phú Thượng.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, các cán bộ Ban công tác Mặt trận, Chi bộ, Tổ dân phố, Chi hội đoàn thể khu dân cư 14 đã trăn trở, tìm cách làm để giữ kết nối, trao đổi thông tin và tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch nhanh nhất, hiệu quả nhất. Và giải pháp ứng dụng công nghệ, sử dụng điện thoại thông minh, mạng xã hội là cách làm phù hợp, đáp ứng yêu cầu trong thực tế, kết nối nhanh, kịp thời, mọi người đảm bảo an toàn. Và thế là việc sử dụng “mạng xã hội Zalo” đã trở thành giải pháp “số một” giúp các đồng chí cán bộ khu dân cư kết nối được với các hộ dân trong khi thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Việc xây dựng mạng lưới cũng rất đơn giản, các đồng chí cán bộ ở địa bàn nào thì xây dựng “nhóm Zalo” của địa bàn đó, những người gần nhà nhau biết số điện thoại của nhau thì “mời vào nhóm”. Thế là chẳng bao lâu hơn 90% các hộ gia đình đã được kết nối thông qua các “nhóm Zalo”. Từ đây, mọi chủ trương, nhiệm vụ của Quận, Phường, Khu dân cư đều được thông tin tới các hộ gia đình nhanh chóng.

 

Tập thể Khu dân cư 14 ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19 tại Phường Phú Thượng

 

Đặc biệt, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến nhiều địa phương và các bệnh viện tuyến đầu; hưởng ứng đợt phát động cao điểm ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 của quận Tây Hồ, với “lửa” nhiệt huyết sẵn có của người cán bộ mặt trận, bà Phạm Thị Hồng Chuyên - Trưởng Ban Công tác mặt trận Khu dân cư số 14 đã cùng với các ông, bà trong Chi bộ, Tổ dân phố, Chi hội đoàn thể cùng bàn cách triển khai vận động Nhân dân trong khu dân cư cùng chung tay ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid - 19. Ngay lập tức, Tổ vận động Quỹ Vaccine được thành lập gồm 05 thành viên: bà Phạm Thị Hồng Chuyên, ông Phạm Mạnh Cường - Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố; bà Nguyễn Thị Bổn - Phó Ban Công tác mặt trận; bà Đinh Thị Tuyết - Tổ phó Tổ dân phố và bà Nguyễn Thị Thái - Chi hội phó Chữ thập đỏ. Phát huy mạng lưới “nhóm zalo”, tin nhắn tuyên truyền, vận động đã được lan tỏa đến các hộ dân trên địa bàn với tinh thần sẻ chia, đoàn kết, tương thân tương ái. Số tiền ủng hộ đều được chuyển qua tài khoản của các thành viên Tổ vận động và được tổng hợp, thông báo, cập nhật hằng ngày lên các nhóm zalo để người dân nắm được. Trong khu dân cư, gia đình ủng hộ nhiều nhất là 27 triệu đồng, thấp nhất là 50 nghìn đồng. “Ai có nhiều ủng hộ nhiều, ai có ít ủng hộ ít, ủng hộ bao nhiêu cũng quý”, “Có lẽ chưa bao giờ tinh thần ủng hộ lại lên cao đến vậy, có người vừa chuyển khoản ủng hộ lại gọi điện để ủng hộ thêm” bà Chuyên chia sẻ. Điều đặc biệt, đó là rất nhiều gia đình người nước ngoài sinh sống tại địa bàn dân cư cũng nhiệt tình tham gia ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19.

Kết quả, trong vòng 05 ngày, khu dân cư 14 đã vận động được 416.500.000 đồng. Cứ thu được đến đâu, Tổ lại tổng hợp và chuyển đi ủng hộ tới đó. Ngày 02/6, tại hội nghị phát động cao điểm ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid – 19 của quận Tây Hồ, khu dân cư 14 phường Phú Thượng là khu dân cư đầu tiên ủng hộ Quỹ 50 triệu đồng. Khu dân cư 14 cũng đã ủng hộ Quỹ Vaccine qua Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội 70 triệu đồng. Ủng hộ Quỹ Vaccine qua Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Thượng 131.500.000 đồng. Bên cạnh đó, chính các thành viên trong Tổ vận động đã đích thân chuyển những tấm lòng, tình cảm của khu dân cư 14 tới tâm dịch Bắc Giang, Bệnh viện K Tân Triều phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền 165 triệu đồng. Ông Trịnh Hữu Bàn - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang đã rất xúc động khi tiếp nhận tình cảm của người dân Khu dân cư 14, phường Phú Thượng. Trên đường đi ủng hộ, dù trời nắng nóng gay gắt nhưng những cán bộ khu dân cư 14 vẫn thấy rất hạnh phúc vì đã cùng với Nhân dân khu dân cư 14, phường Phú Thượng đóng góp một phần nhỏ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Tập thể  Khu dân cư 14 ủng hộ Tỉnh Bắc Giang

 

Việc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 là việc làm thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, “tương thân tương ái” của dân tộc. Trước đó, năm 2020, Nhân dân khu dân cư 14 đã tích cực quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền 312 triệu đồng; ủng hộ bằng hiện vật cho Quân khu 2 trên 85 triệu đồng và hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn phường Phú Thượng trên 315 triệu đồng; ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung bị lũ lụt 341 triệu đồng…

Trong thời gian tới, khu dân cư 14 nói riêng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Phú Thượng nói chung sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid – 19 để lan tỏa tinh thần đoàn kết, “tương thân tương ái” cùng với quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội và cả nước chung tay xây dựng Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 vì sức khỏe của Nhân dân, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

BTGQU