Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  HỌc tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

Trường Tiểu học Chu Văn An - gương sáng trong công tác tham gia hỗ trợ tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 03/08/2021 | 09:04  | View count: 1321

Những ngày cuối tháng 7/2021 có lẽ là những ngày tháng không thể quên được của phường Thuỵ Khuê khi phát hiện 02 ca F0 đầu tiên liên quan đến nhà thuốc 95 Láng Hạ. Trung tâm y tế quận đã chỉ đạo các Đội đáp ứng nhanh, phối hợp với UBND phường, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường Thụy Khuê và các lực lượng chức năng triển khai phong tỏa, khoanh vùng và thực hiện điều tra, rà soát. Toàn bộ khu vực liên quan đến ca bệnh đã được phong tỏa, cách ly và tiến hành phun khử khuẩn. Trong đêm ngày 21,22/7, Đội đáp ứng nhanh Trung tâm y tế quận đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm cho toàn bộ các trường hợp có liên quan đến ca bệnh.

Trân trọng những hy sinh, vất vả của tuyến đầu chống dịch trên địa bàn phường và mong muốn được hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng phòng, chống dịch, các cô giáo trường Tiểu học Chu Văn An và Ban giám hiệu nhà trường đã quyên góp ủng hộ lực lượng phòng, chống dịch phường Thuỵ Khuê các nhu yếu phẩm, vật tư y tế với trị giá 05 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhiều giáo viên của trường đã xung phong tham gia thực hiện nhiệm vụ hậu cần. Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tâm là những gì các cô giáo trường Tiểu học Chu Văn An thể hiện trong mỗi nhiệm vụ được phân công, và được cán bộ, người dân ghi nhận.

Cùng với đó, để triển khai kế hoạch tiêm vắc-xin đợt 5 trên địa bàn phường đảm bảo tiến độ và yêu cầu trong điều kiện thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố, Phường Thụy Khuê đã quyết định lựa chọn địa điểm trường Tiểu học Chu Văn An để tổ chức tiêm cho người dân. Ban giám hiệu nhà trường đã khẩn trương bố trí phòng ốc, cơ sở vật chất để phục vụ công tác tiêm chủng. Toàn bộ các phòng học ở tầng 2 đã được sử dụng làm các phòng khám sàng lọc, đo huyết áp, phòng tiêm chủng và phòng theo dõi sức khỏe sau tiêm. Khu vực dưới sân được bố trí ghế ngồi giãn cách thông thoáng.

 

Người dân thực hiện giãn cách và tiêm vaccine tại điểm trường Tiểu học Chu Văn An

 

Rất nhiều giáo viên của trường mặc dù đang trong thời gian học sinh nghỉ học và thực hiện giãn cách nhưng đã tình nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng của phường. Các cô giáo đã nhiệt tình hướng dẫn người dân đến tiêm chủng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, sát khuẩn, ngồi giãn cách đảm bảo 5K. Các cô giáo trẻ có trình độ tin học đã trực tiếp tham gia sàng lọc phiếu, nhập dữ liệu tiêm phòng vắc-xin trên địa bàn phường, tiêu biểu như cô giáo Dương Thanh Lệ, Nguyễn Linh Chi…Và còn rất nhiều, rất nhiều tấm gương giáo viên khác nữa, họ chính là những tuyên truyền viên, hằng ngày triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch tới phụ huynh và các con học sinh của trường thông qua các nhóm zalo, facebook của lớp.

 

Các giáo viên trường Tiểu học Chu Văn An hướng dẫn người dân kê khai trước khi tiêm Vaccine

 

Hỗ trợ sàng lọc phiếu, nhập dữ liệu tiêm phòng Vaccine cho người dân

 

Bên cạnh đó, nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng để tổ chức truy vết F1, F2… và hướng dẫn phụ huynh, các em học sinh, giáo viên khai báo y tế theo đúng quy định. Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh trường tiểu học Chu Văn An đã ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 với số tiền 200 triệu đồng.

Cùng chia sẻ những khó khăn, vất vả với lực lượng làm công tác phòng, chống dịch của địa phương, các thầy cô giáo càng cảm nhận rõ hơn sự hy sinh của các chiến sỹ công an, cán bộ y tế, bảo vệ dân phố, dân quân, tổ Covid cộng đồng, họ không ngại mưa nắng, ngày đêm tham gia các ca trực, đi tuyên truyền phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Với những đóng góp nhỏ bé cho công tác phòng, chống dịch của phường Thụy Khuê, tập thể cán bộ, giáo viên trường tiểu học Chu Văn An đã thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, họ luôn lạc quan, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp và hy vọng chúng ta sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 để các con học sinh thân yêu được quay trở lại trường, các thầy cô tiếp tục với sứ mệnh ươm những mầm non tương lai cho đất nước.

 BTGQU