Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  HỌc tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

Những “Anh nuôi” giữa mùa dịch Covid-19
Ngày đăng 05/08/2021 | 07:19  | View count: 640

Phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội nổi tiếng xa, gần với làng nghề nấu Xôi truyền thống. Trước khi dịch bệnh Covid-19 tràn về, hàng ngày, cứ sáng sớm tinh mơ, khi mà những gia đình còn yên giấc thì hàng trăm hộ gia đình nấu và bán xôi ở Phú Thượng đã tấp nập, nhộn nhịp thúng lớn, thúng bé tỏa đi khắp nơi trên địa bàn Thành phố để kịp thời mang đến cho thực khách những nắm xôi thơm ngon, bổ dưỡng.

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội về “Thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19”, các hộ dân nấu xôi tại phường đã tạm dừng kinh doanh. Nhưng khi chứng kiến những khó khăn, vất vả của các lực lượng chức năng tham gia trực chốt kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của phường; bằng sự yêu thương và sẻ chia, các chị em trong Câu lạc bộ Xôi phường Phú Thượng, đứng đầu là bà Nguyễn Thị Phượng - Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ban mặt trận địa bàn dân cư số 3, tổ dân phố số 4 và chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – thành viên Câu lạc bộ Xôi đã kêu gọi, vận động các chị em và các mạnh thường quân trên địa bàn phường người góp công, người góp của, hỗ trợ các xuất ăn sáng và ăn đêm miễn phí để phần nào vơi đi nỗi nhọc nhằn của các cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, dân quân tự vệ và thành viên tổ Covid cộng đồng tham gia trực tại các chốt.

 

Các nhu yếu phẩm được trao tặng cho các lực lượng chốt kiểm dịch

 

Cán bộ, chiến sỹ, dân quân tự vệ nhận các xuất ăn đêm từ đại diện địa bàn dân cư 3

 

Tính từ ngày 29/7/2021 đến ngày 04/8/2021, các chị em trong Câu lạc bộ Xôi phường Phú Thượng phân công mỗi ngày 03 người thay phiên nhau phụ trách việc lên thực đơn và thức dậy từ 3 giờ sáng để chế biến các món ăn. Hàng ngày, vào hai khung giờ cố định là 6 giờ sáng và 11 giờ đêm, các chị em sẽ phân công nhau đi đến từng chốt để trao tặng khoảng 70 xuất ăn cho 05 chốt trực, tính đến nay có tổng cộng 490 xuất ăn được trao tặng cho các lực lượng trực chốt. Thực đơn được các chị em chế biến rất phong phú, đảm bảo thơm ngon, bổ dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm như: Các loại xôi; bánh mỳ kẹp pate, chả, giò…; phở; bánh  khúc; cháo gà; cháo sườn; bánh giò…

 

Xúc động và trân trọng trước tình cảm và sự quan tâm, chăm lo, động viên của các bà, các mẹ và các mạnh thường quân của phường, anh Nguyễn Anh Tuấn - Trung đội trưởng dân quân tự vệ - Ban CHQS phường Phú Thượng, thành viên tổ trực chốt phòng, chống dịch Covid của phường nói: “Thay mặt các anh, em trong các tổ trực chốt, xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến tấm lòng nhân ái, sự chăm sóc tận tình và chu đáo của các bà, các mẹ, các chị trong Câu lạc bộ Xôi và các mạnh thường quân phường Phú Thượng; họ như là những “Anh nuôi” của chúng tôi vậy. Đây thực sự là nguồn động viên, cổ vũ và kích lệ tinh thần rất lớn cho chúng tôi vững tin hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; góp phần nhỏ bé của mình trong công tác phòng, chống dịch bệnh của Phường và của quận Tây Hồ”.

Không dừng lại ở đó, sáng ngày 04/8/2021, các chị em trong Câu lạc bộ xôi phường Phú Thượng đã tiếp tục trao tặng Bệnh viện Thanh Nhàn - Hà Nội 400 xuất xôi lạc ruốc vừng tới những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại viện và đang tiếp tục liên hệ với các Bệnh viên trên địa bàn Thành phố để trao tặng các xuất ăn sáng. Đây là những việc làm thiện nguyện rất có ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, nó làm ấm lòng và là nguồn cổ vũ tinh thần giúp những bệnh nhân có thêm động lực và sức mạnh chiến đấu với bệnh tật, vượt lên số phận và vươn lên trong cuộc sống.

 

 

 Hình ảnh bà Nguyễn thị Phương và các thành viên CLB Xôi Phú Thượng trao 400 hộp xôi 

cho đại diện Bệnh viện Thanh Nhàn - Hà Nội

 

Với tâm nguyện “Trao đi yêu thương để lan tỏa yêu thương” bà Nguyễn Thị Phượng và các chị em trong Câu lạc bộ Xôi Phú Thượng luôn mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các mạnh thường quân để lan tỏa yêu thương, trao đi những xuất ăn, những gói xôi nghĩa tình tới những “chiến sĩ” trên tuyến đầu của Quận đang ngày đêm vất vả phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và những bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện tại Hà Nội. Góp một phần công sức của mình cho công tác phòng, chống dịch bệnh của quận Tây Hồ và thành phố Hà Nội.

 

Thùy Giang – Phòng VHTT