Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  HỌc tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

Cán bộ và Nhân dân quận Tây Hồ tích cực cài đặt và sử dụng ứng dụng i-Speed đo kiểm chất lượng Internet Việt Nam
Ngày đăng 23/05/2022 | 20:28  | View count: 28

Hệ thống đo chất lượng truy cập Internet (VNNIC Speedtest) là công cụ đo kiểm chất lượng truy cập Internet đầu tiên được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) – cơ quan thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng và phát triển.

Đây là hệ thống đo độc lập, người dùng Internet tại Việt có thể chủ động lựa chọn điểm đo, thực hiện đo chất lượng truy cập Internet của mình, và tự đánh giá chất lượng theo các tiêu chuẩn và gói cước cung cấp bởi các nhà mạng.

Hướng dẫn đo tốc độ truy cập mạng bằng i-Speed

Bước 1 . Mọi người tải ứng dụng i-Speed về điện thoại của mình theo link bên dưới.

? i-Speed trên nền tảng web: https://speedtest.vn/

? i-Speed dành cho iOS: https://apps.apple.com/us/app/i-speed-by-vnnic/id1558347187

? i-Speed dành cho Android: https://speedtest.vn/

Bước 2 . Mở ứng dụng lên, bạn cho phép quyền truy cập vị trí của ứng dụng. Tại màn hình chính, bạn nhấn Thực hiện đo để bắt đầu.

Bước 3 . Quá trình đo sẽ được diễn ra ngay lập tức. Các thông số về chất lượng truy cập Internet bao gồm tốc độ tải xuống (Download), tốc độ tải lên (Upload), tham số thể hiện thời gian trễ truy cập (Ping) và tham số thể hiện chất lượng, mức độ ổn định của kết nối Internet (Jitter).

Bước 4 . Phần Mở rộng , bạn có thể xem các thông số đo, phiên bản cập nhật ứng dụng cùng các điều khoản sử dụng của ứng dụng.

Hiện tại đã có 10 doanh nghiệp tham gia triển khai các điểm đo trên hệ thống, bao gồm VNPT, Viettel, Vietnamobile, Mobifone, NetNam, HTC, FPT Telecom, CMC Telecom, SCTV và SPT. Mục tiêu năm 2021 là tăng số lượng điểm đo lên 50 (so với 30 hiện nay) và có thể sẽ công bố tốc độ kết nối Internet từng tỉnh qua ứng dụng i-Speed.

UBND quận Tây Hồ đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Quận và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn quận cài đạt và sử dụng ứng dụng i-Speed đo kiểm chất lượng Internet Việt Nam.

Trung tâm VHTT&TT