HỌc tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

Đại biểu HĐND quận tiếp xúc cử tri phường Thụy Khuê trước kỳ họp thứ 7
Ngày đăng 24/06/2022 | 08:48  | View count: 545

Chiều ngày 23/6, Bà Lê Thị Thu Hằng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cùng Tổ đại biểu HĐND số 1 quận tiếp xúc cử tri phường Thụy Khuê trước kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân quận Tây Hồ khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban, ngành của quận, UB MTTQ Việt Nam quận và các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy - HĐND - UBND và cử tri phường Thụy Khuê.

Tại hội nghị, cử tri đã được nghe thông báo về nội dung, thời gian tổ chức chương trình kỳ họp thứ 7- HĐND quận khoá VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 của quận; báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị cử tri sau kỳ họp thứ tư HĐND quận Tây Hồ khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm quận đã tập trung bám sát sự chỉ đạo của Thành phố, của Thường trực, BTV Quận ủy để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận có nhiều khởi sắc, nổi bật trên các lĩnh vực:

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai quyết liệt, kịp thời và hiệu quả theo đúng chỉ đạo của Trung ương, Thành phố. Đến nay, dịch bệnh đã được kiểm soát, góp phần quan trọng cho việc phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của quận.

Hoạt động sản xuất kinh doanh đã trở lại trạng thái bình thường, doanh nghiệp thích ứng tốt với bối cảnh mới. Giá trị sản xuất công nghiệp ngoài quốc doanh và doanh thu thương mại, dịch vụ du lịch tăng 11% so với cùng kỳ năm 2021.

Thu ngân sách đạt kết quả tốt. Ước thu 6 tháng đầu năm 2022 đạt 2.899,2 tỷ đồng, đạt 113% kế hoạch giao, tăng 139,5% so với cùng kỳ, trong đó thu ngoài quốc doanh đạt 60,5%, so với cùng kỳ năm 2021.

Các hoạt động văn hóa thể thao sôi động trở lại. Phối hợp tổ chức thành công giải thi đấu Taekwondo – SEA Games 31 trên địa bàn quận được Thành phố ghi nhận và đánh giá cao. Tổ chức tái khởi động “Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ” sau 2 năm tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thu hút đông đảo người dân và du khách thăm quan.

Làm tốt công tác chăm lo chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng, chăm sóc người cao tuổi, bảo vệ trẻ em; hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động.

Duy trì tốt kỷ cương, kỷ luật hành chính, thực hiện kiểm tra công vụ các đơn vị thuộc quận gắn với thực hiện khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra trong năm 2021. Kết quả công tác cải cách hành chính năm 2021 quận đứng thứ 5/30 quận, huyện, thị xã thành phố.

Tình hình an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Công tác tuyển quân nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân đạt chỉ tiêu giao. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ quận năm 2022.

Đại diện cử tri phát biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị

Cử tri phường Thụy Khuê cơ bản nhất trí với những kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết HĐND quận về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022. Đồng thời bày tỏ sự phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng, chính quyền trong việc luôn quan tâm, giải quyết thỏa đáng những vấn đề, nội dung kiến nghị của cử tri, nhân dân. Tại hội nghị có 03 ý kiến phát biểu của cử tri tập trung vào một số nội dung: cảnh quan, vệ sinh môi trường xung quanh khu vực Hồ Tây; quản lý, kiểm tra, sửa chữa các trang thiết bị tập luyện thể thao ngoài trời; quản lý, vệ sinh môi trường tại chợ Tam Đa…

Bà Lê Thị Thu Hằng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND quận, Bà Lê Thị Thu Hằng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận tiếp thu và giải trình đầy đủ, cụ thể các kiến nghị, đề xuất của cử tri và cho biết, quận đã chủ động làm việc, đề xuất với các Sở, ngành, UBND thành phố về việc phân cấp quản lý nhà nước về Hồ Tây và quản lý quy hoạch, quản lý đô thị để tạo điều kiện phát triển hạ tầng, kinh tế, văn hóa, du lịch trên địa bàn quận.

Đồng chí Bí thư Quận ủy gửi lời cảm ơn cử tri và nhân dân trên địa bàn trong thời gian qua đã luôn ủng hộ, đồng hành với Đảng bộ, chính quyền trong công tác phòng, chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội chung của quận./.

Trung tâm VH-TT&TT Tây Hồ