Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Kinh tế - chính trị

Lớp bồi dưỡng báo cáo viên, tuyên truyền viên quận “Chuyên đề an ninh phi truyền thống”
Ngày đăng 25/10/2018 | 10:49  | View count: 349

Chiều ngày 23/10/2018, Ban Tuyên giáo quận ủy phối hợp cùng Trung tâm bồi dưỡng LLCT quận tổ chức lớp bồi dưỡng báo cáo viên, tuyên truyền viên quận với chuyên đề An ninh phi truyền thống. Mục đích tập trung cung cấp cho đội ngũ báo cáo viên trên địa bàn quận một bức tranh toàn cảnh về thế giới hiện nay, từ bối cảnh, nguyên nhân xuất hiện đến những biểu hiện và xu thế phát triển, trên cơ sở đó có những biện pháp ứng phó kịp thời và hiệu quả.

Đến dự và phát biểu khai mạc có Đồng chí Nguyến Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Đ/c Nguyễn Thanh Tịnh- UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc TTBDCT quận.

Tại hội nghị đồng chí Trần Việt Thái – Viện phó Viện chiến lược Bộ ngoại giao trực tiếp là báo cáo viên hội nghị đã làm rõ vấn đề An ninh phi truyền thống trong thế giới hiện đại, an ninh quốc gia không chỉ giới hạn trong lĩnh vực quân sự, ngoại giao mà gồm cả an ninh kinh tế, tài chính, xã hội, môi trường, nhân văn, lương thực, năng lượng… và nhiều vấn đề khác. Xu thế toàn cầu hóa mạnh mẽ cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ làm cho vấn đề an ninh trong nước và quốc tế ngày càng gắn bó chặt chẽ và phụ thuộc lẫn nhau. Chính sự phụ thuộc đó làm cho an ninh quốc gia trở nên phức tạp, khó lường và nguy hiểm. Các hoạt động tội phạm, khủng bố, bệnh dịch…có quy mô xuyên biên giới đã và đang đe dọa cuộc sống của toàn thể nhân loại và mang tính toàn cầu. Vì vây, giữ vững an ninh quốc gia, đối phó với các mối đe dọa an ninh phi truyền thống là một trong những nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên hiện nay của nước ta.

Việc tuyên truyền, hiểu biết kịp thời, đầy đủ về an ninh quốc gia nói chung, an ninh phi truyền thống nói riêng là trách nhiệm của của Đảng, nhà nước, của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý và đặc biệt của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trên địa bàn quận.

Buổi tập huấn mang đến cho các đồng chí báo cáo viên nhiều thông tin mới và bổ ích, qua đó với chức năng và nhiệm vụ của mình, các báo cáo viên, tuyên truyền viên quận sẽ tuyên truyền, định hướng thông tin ở cơ sở theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của nhà nước về vấn đề này, góp phần đảm bảo an ninh – chính trị; trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận nói riêng và bảo vệ Tổ quốc nói chung.

                                                                       Trung tâm BDLLCT quận