Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Kinh tế - chính trị

HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI CHUYÊN ĐỀ “NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC VỆ SINH MÔI TRƯỜNG” TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN TÂY HỒ
Ngày đăng 04/11/2018 | 11:00  | View count: 1125

Sáng ngày 02/11/2018, Thường trực HĐND quận Tây Hồ và tổ đại biểu HĐND TP ứng cử tại quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn quận”.

          Đồng chí Nguyễn Đình Khuyến - Phó Chủ tịch UBND quận đã báo cáo kết quả công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn quân tới cử tri dự hội nghị. Đồng chí khẳng định trên địa bàn không có những điểm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, rác thải sinh hoạt hàng ngày được thu gom đảm bảo quy định. Quận đã khảo sát vị trí và tiến hành đặt 267 thùng rác trên các tuyến phố, ngõ, ngách trên địa bàn. Quận quan tâm chỉ đạo công tác kiểm tra hiện trạng và quản lý các hồ, ao, đầm trên địa bàn, đặc biệt là Hồ Tây, qua kiểm tra, rà soát đã phát hiện 91 cống xả thải ra Hồ Tây, 7 cống có nước thải chảy ra các hồ nhỏ thông với Hồ Tây, 68 cống thoát nước mặt. Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước hồ, quận cũng đã trồng 720m2 thủy sinh trên mặt hồ tại khu vực góc đường Thanh Niên – Nguyễn Đình Thi. Công tác duy trì vệ sinh mặt nước Hồ Tây đã được bàn giao về Sở xây dựng quản lý theo đúng phân cấp, Ban Quản lý Hồ Tây quận thường xuyên phối hợp với Ban duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật – Sở Xây dựng giám sát việc vớt rác trên mặt nước Hồ Tây. Trên địa bàn quận, có 22 hồ, ao, đầm, tuy nhiên vẫn còn 15/22 hồ, ao, đầm tiếp nhận nước thải sinh hoạt của khu dân cư dẫn đến suy giảm chất lượng nước mặt.

          Tại hội nghị, cử tri đã nêu ra những kiến nghị cụ thể liên quan đến bảo vệ môi trường nước Hồ Tây và các hồ, ao, đầm trên địa bàn; việc thu gom xử lý rác thải sinh hoạt trong khu dân cư của các công ty vệ sinh môi trường; việc xử lý vấn đề nuôi chó thả rông; triển khai đầu tư vào tái chế rác thải phù hợp; giảm ô nhiễm không khí; xử lý vấn đề túi nilong vứt xuống ao, hồ; lắp camera ở những nơi công cộng, dễ phát sinh các điểm chân rác…

          Thay mặt Thường trực HĐND quận và tổ đại biểu HĐND Thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ đã ghi nhận và tiếp thu các ý kiến của cử tri, đặc biệt là những tồn tại, hạn chế cụ thể trong công tác vệ sinh môi trường được cử tri kiến nghị. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền của thành phố như: xử lý túi nilong, hoạt động của Nhà máy xử lý nước thải, cơ chế thầu thu gom… sẽ được tổng hợp và kiến nghị tới HĐND Thành phố. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của quận, đồng chí đề nghị Đảng ủy, UBND các phường tiếp thu, giải quyết nghiêm túc các kiến nghị của nhân dân. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đến từng hộ gia đình; vận động nhân dân trồng hoa, cây xanh, tạo môi trường sống xanh, sạch, đẹp… Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Ban Tuyên giáo Quận ủy