Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Kinh tế - chính trị

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Chín
Ngày đăng 20/05/2020 | 14:57  | View count: 54

Sáng ngày 16/5/2020, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri 3 quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Thay mặt các Đại biểu quốc hội, đại biểu Trần Thị Phương Hoa đã báo cáo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV; ý kiến trả lời kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của các Bộ, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội.

Tại Hội nghị đã có 10 lượt ý kiến phát biểu, trong đó, tập trung vào một số nội dung như: công tác cán bộ, phòng chống tham nhũng, vấn đề ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn, cán bộ chuyên trách cấp xã… Đặc biệt, cử tri quận đã có 4 ý kiến phát biểu trong đó: Cử tri đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của Nhà nước, các lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh, từ các đồng chí lãnh đạo thành phố đến các chiến sĩ nơi tuyến đầu đã thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, cử tri cũng phản ánh, trong lúc toàn Đảng, toàn dân đang ra sức chống dịch thì vẫn có những kẻ tìm cách lợi dụng dịch bệnh để trục lợi như sản xuất trang thiết bị y tế kém chất lượng, nghiêm trọng hơn, một số cơ quan có trách nhiệm đã nâng khống giá các thiết bị y tế để lấy tiền bỏ túi. Cử tri đề nghị cần phải xử lý nghiêm khắc những đối tượng này, có biện pháp trừng trị đích đáng để làm gương.

Cử tri có đề nghị Quốc hội nghiên cứu xem xét tăng thêm biên chế hoạt động đại biểu chuyên trách HĐND cấp quận do không có HĐND cấp phường để tiếp thu, giám sát và thực hiện vai trò của người đại diện nhân dân, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.

Cử tri quan tâm đến việc việc xả thải bẩn ra môi trường, phải truy ra địa điểm xả thải, việc các du thuyền cũ hoen dỉ tại khu vực Đầm 7 phường Nhật Tân, quận Tây Hồ đã làm ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường nước khu vực này. Cử tri đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp cụ thể giải quyết.

Ông Trần Việt Khoa- UVTW Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Giám đốc Học viện Quốc phòng, thay mặt Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội tiếp thu và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đoàn ĐBQH Hà Nội sẽ tiếp thu và đã cảm ơn, ghi nhận tất cả các ý kiến cử của 3 quận là ý kiến tâm huyết, trách nhiệm. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri là chính đáng và khẳng định các đại biểu Quốc hội, Đoàn ĐBQH có trách nhiệm tiếp thu, báo cáo, kiến nghị với Trung ương, Quốc Hội, Chính phủ, Các Bộ ngành, các địa phương để nghiên cứu, giải quyết; có các quyết sách, phù hợp để nhằm mục tiêu chung là phát triển và ổn định.

Hoàng Hương – MTTQ quận Tây Hồ